Perusalat sem allir elska að búa til

Perur gefa sætt bragð og eru tilvaldar með dökku kjöti.
Perur gefa sætt bragð og eru tilvaldar með dökku kjöti. Skjáskot/Instagram

Perusalat er einfalt salat en afar dásamlegt. Það fer vel með til dæmis önd eða öðru dökku kjöti.

Galdurinn er að hita perurnar upp úr sykri á pönnu þannig að þær verði svo mjúkar og safaríkar að erfitt er að hætta að borða þær.

Kosturinn við þessa uppskrift er að hún virkar með mismunandi hráefnum. Í raun má leika sér með alls kyns osta og bæta við hráefnum ef svo ber undir. 

Fljótlegt perusalat sem allir elska

  • 3 Perur
  • Klípa af smjöri
  • 3 msk. hrásykur
  • 1 poki klettasalat eða spínat
  • 1 rauðkál
  • 1 Castello ostur, geitaostur eða gráðaostur
  • 3 msk. balsamik edik
  • Valhnetukjarnar að smekk
  • Trönuber eða granatepli að smekk til að skreyta

Aðferð:

  1. Perurnar eru skornar í sneiðar eða bita og steiktar upp úr smjöri á pönnu og látið malla í smá stund.
  2. Hrásykri bætt út í og lækkað undir hellunni og leyft að karamellast um stund.
  3. Öðrum hráefnum blandað saman í skál. Trönuberjum og valhnetum stráð yfir salatið og það borið fram. Það má líka nota fræ úr granateplum ef fólk vill gera vel við sig.
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert