Sigríður Andersen lyfti 250 kg en fór ekki út fyrir þægindarammann

Sigríður Á. Andersen stundar kraftlyftingar.
Sigríður Á. Andersen stundar kraftlyftingar. mbl.is/Arnþór

Sigríður Á. Andersen, lögmaður og fyrrverandi ráðherra, gerði sér lítið fyrir og keppti á kraflyftingamóti um helgina. Sigríður lyfti samtals 250 kílóum. Í réttstöðulyftu bætti hún eigið met og lyfti 100 kílóum. 

„Ég fer út úr þessari helgi aðeins sterkari en fyrir hana. Lét verða af því að skjalfesta morgunrútínuna og aðeins gott betur með persónulegu meti í réttstöðulyftu,“ skrifar Sigríður meðal annars á Facebook-síðu sína. Segir hún að um mót fyrir byrjendur hafi verið að ræða á vegum Kraftlyftingasambands Íslands. Hún keppti fyrir hönd Kraftlyftingafélags Reykjavíkur.

„Mér tókst að gera allar lyftur gildar (það er nú ekki sjálfgefið ef þið skylduð halda það). Lyfti samtals 250 kg sem skiptust þannig (fyrir áhugasama um þessi fræði): Hnébeygja 95 kg. Bekkpressa 55 kg. Réttstöðulyfta 100 kg.“

Sigríður er þekkt fyrir hreinskilni sína og tók hún fram að hún hafi ekki verið að ögra sjálfri sér með þátttökunni á mótinu. 

„Svo því sé haldið til haga þá var ég hvorki að „fara út fyrir þægindarammann“ né að „skora á sjálfa mig“. Það hafði ekki hvarflað annað að mér en að þetta væri mjög þægilegt allt saman. Sem það svo var. Og gaman auðvitað.“mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert

Spurt og svarað

húðlæknir á Húðlæknastöðinni svarar spurningum lesenda

sálfræðingur á Sálfræðistofunni Sálarlíf svarar spurningum lesenda

einstaklings- og fjölskylduráðgjafi svarar spurningum lesenda

Klínískur félagsráðgjafi hjá Lausninni

hjúkrunar- og kynfræðingur svarar spurningum lesenda

svarar spurningum um lögfræðileg mál