Tímamótasigur Vals - bið Víkinga lengist

Atli Jóhannsson í leiknum við Fjölni í gærkvöld.
Atli Jóhannsson í leiknum við Fjölni í gærkvöld. mbl.is/Eva Björk Ægisdóttir

Sá leikjahæsti í efstu deild spilaði sinn fyrsta leik á tímabilinu. Valur fagnaði 50. sigrinum á KR, Víkingar hafa ekki unnið FH í tæpan aldarfjórðung og tveir ungir piltar stigu sín fyrstu skref í efstu deild á meðan annar lék 100. leikinn. Þetta og fjölmargt fleira í samantekt dagsins um það sem gerðist í 7. umferð Pepsi-deildar karla í knattspyrnu í gærkvöld.

Úrslit leikjanna:
Keflavík - ÍBV 3:1
Valur - KR 3:0
Stjarnan - Fjölnir 1:3
ÍA - Fylkir 0:0
Leiknir R. - Breiðablik 0:2
Víkingur R. - FH 0:1

Valsmenn lögðu KR-inga í 50. skipti á Íslandsmóti meistaraflokks karla með því að sigra þá 3:0 á Hlíðarenda. Þetta var jafnframt fyrsti sigur Vals gegn KR á heimavelli í átta ár en í síðustu sjö heimsóknum höfðu KR-ingar sigraði sex sinnum og einu sinni orðið jafntefli. KR hefur unnið 55 viðureignir gegn Val en alls hafa félögin mæst 145 sinnum á Íslandsmótinu frá árinu 1915.

Bið Víkinga á sigri gegn FH lengist enn eftir ósigurinn, 0:1, í Fossvoginum. Víkingar lögðu FH síðast í efstu deild fyrir 24 árum, árið 1991, þá 4:2 í Kaplakrika, en frá þeim tíma hefur FH sigrað tíu sinnum og sex sinnum orðið jafntefli í sextán viðureignum liðanna í deildinni.

Atli Jóhannsson úr Stjörnunni, Tómas Þorsteinsson úr Fylki og Ólafur Valur Valdimarsson úr ÍA komu inní byrjunarlið sinna félaga í gærkvöld en þeir voru allir frá vegna meiðsla og höfðu ekki verið í leikmannahópi í fyrstu sex umferðunum. Þá kom markvörðurinn Sindri K. Ólafsson inn í byrjunarlið Keflavíkur eftir að hafa setið á bekknum í fyrstu sex leikjunum.

Atli Jóhannsson er leikjahæstur allra núverandi leikmanna í efstu deild hér á landi en þetta var hans 234. leikur í deildinni. Ef Atli spilar fjórtán af þeim fimmtán leikjum sem Stjarnan á eftir verður hann í haust orðinn sjöundi leikjahæsti leikmaður í sögu efstu deildar hérlendis.

Mark Magee úr Fjölni og Leonard Sigurðsson úr Keflavík voru báðir í fyrsta sinn í byrjunarliðum sinna félaga í deildinni á þessu tímabili eftir að hafa áður verið í hlutverkum varamanna. Hinn bandaríski Magee hélt uppá það með því að skora tvö mörk hjá Íslandsmeisturum Stjörnunnar og Leonard skoraði fyrir Keflvíkinga í botnslagnum gegn Eyjamönnum.

Leonard gerði þar sitt fyrsta mark í efstu deild og sama gerði Bjarni Þór Viðarsson þegar hann skoraði sigurmark FH gegn Víkingum.

Þeir Arnór Eyvar Ólafsson úr Fjölni og Ingimar Elí Hlynsson úr ÍA voru líka í fyrsta skipti í byrjunarliði sinna félaga.

Ægir Jarl Jónasson, 17 ára, kom inná hjá Fjölni gegn Stjörnunni og lék sinn fyrsta leik í efstu deild og það gerði líka Arnór Gauti Ragnarsson, 18 ára piltur úr Breiðabliki sem kom inná gegn Leikni.

Veigar Páll Gunnarsson, sóknarmaðurinn reyndi úr Stjörnunni, lék sinn 100. leik í efstu deild hér á landi. Af þeim eru 70 fyrir Stjörnuna og 30 fyrir KR. Veigar lék hinsvegar 176 leiki í efstu deild í Noregi á sínum tíma og fimm í Frakklandi.

Fjölnir hefur ekki áður fagnað sigri í efstu deild á heimavelli Stjörnunnar en þetta var þriðja viðureign félaganna þar í deildinni.

Eftir markalausa jafnteflið gegn ÍA á Akranesi hafa Fylkismenn nú aðeins tapað einu sinni í síðustu níu heimsóknum sínum á Skagann.

Breiðablik vann Leikni í fyrstu viðureign félaganna, ekki aðeins í efstu deild heldur hafa þessi félög aldrei áður mæst í neinni deild Íslandsmótsins.

Fjölnismenn fagna Mark Magee, lengst til hægri, eftir að hann ...
Fjölnismenn fagna Mark Magee, lengst til hægri, eftir að hann skoraði annað marka sinna gegn Stjörnunni. mbl.is/Eva Björk Ægisdóttir
Arnþór Ingi Kristinsson og Davíð Þór Viðarsson í leik Víkings ...
Arnþór Ingi Kristinsson og Davíð Þór Viðarsson í leik Víkings og FH. mbl.is/Golli
mbl.is