Davíð: Markaðurinn þráði góðar fréttir

Davíð Oddsson Seðlabankastjóri segir að þær aðgerðir sem seðlabankar í Bandaríkjunum og víðar hafa gripið til undanfarið vegna erfiðleikanna á fjármálamörkuðum séu fyrst og fremst táknræn aðgerð, en ekki af þeirri stærðargráðu að þær myndu breyta neinu ef erfiðleikarnir væru markaðnum ofviða.

Góð viðbrögð markaðarins við aðgerðum bankanna sýni aftur á móti að markaðurinn hafi verið farinn að þrá góðar fréttir, og hafi túlkað lækkun bandaríska seðlabankans á daglánavöxtum þannig, að bankinni muni lækka markaðsvexti í næsta mánuði eða síðar á árinu.

Davíð kveðst aftur á móti telja að markaðurinn sé farinn að átta sig á því að aðgerðir seðlabankanna leysi ekki vandann sem við er að etja.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Fleira áhugavert
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
Fleira áhugavert
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK