Deutsche Bank kaupir kröfurnar

Þýski bankinn Deutsche Bank hefur keypt forgangskröfur í þrotabú gamla Landsbankans af Hollenska seðlabankanum. Þetta kemur fram á vef seðlabankans í dag. Morgunblaðið greindi frá því í dag að hollensk stjórnvöld hafi selt forgangskröfur sínar. 

Á vef hollenska seðlabankans kemur fram að með sölunni hafi hollensk stjórnvöld nú endurheimt að fullu þær fjárhæðir sem þau lögðu út með þegar þau ábyrgðust innstæður hollenskra sparifjáreigenda að fullu. Hollensk yfirvöld lögðu út 1.428 milljarða og þarlendir bankar 208 milljarða.

Slitastjórn Landsbankans á eftir að greiða út 600 milljarða af forgangskröfum, þar af 130 milljarða til hollenska innstæðutryggingasjóðsins.  

Sjá frétt mbl.is: Hollenska Icesave-krafan seld

mbl.is
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK