Kostar líklega milljarða á hverju ári

Umræða hefur skapast um nýlegan úrskurð Persónuverndar.
Umræða hefur skapast um nýlegan úrskurð Persónuverndar. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Ingvar Smári Birgisson lögmaður segir ekki kunna góðri lukku að stýra hvernig lög um aðgerðir gegn peningaþvætti og fjármögnun hryðjuverka skylda fyrirtæki og einstaklinga til að taka að sér löggæsluhlutverk.

Töluvert umtal hefur skapast um nýlegan úrskurð Persónuverndar þar sem neytandi kvartaði yfir því að byggingavöruverslun hefði það fyrir reglu að krefja viðskiptavini um skilríki og kennitölu ef þeir greiddu með reiðufé við kaup á vörum fyrir meira en 50.000 krónur.

„Fyrir íslenskt atvinnulíf hleypur kostnaðurinn vafalaust á mörgum milljörðum króna árlega en erfitt er að meta af nokkurri nákvæmni hver ávinningurinn af þessu er í baráttunni við peningaþvætti,“ segir Ingvar meðal annars í samtali við Morgunblaðið.

Nánar er fjallað um málið í Morgunblaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
Fleira áhugavert
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK