Verðbólga lækkar lítillega

Tólf mánaða verðbólga mælist nú 6,6% og lækkar um 0,1 prósentustig frá síðasta mánuði þegar hún mældist 6,7%.

Þetta kemur fram í tölum Hagstofu Íslands.

„Vetrarútsölur eru víða gengnar til baka og hækkaði verð á fötum og skóm um 8,4% (áhrif á vísitöluna 0,30%) og verð á húsgögnum, heimilisbúnaði o.fl. hækkaði um 5,5% (0,31%). Kostnaður vegna búsetu í eigin húsnæði (reiknuð húsaleiga) hækkaði um 0,7% (0,13%) og annað vegna húsnæðis (sorphreinsun, holræsi og kalt vatn) hækkaði um 11% (0,18%). Einnig hækkaði verð á mat- og drykkjarvörum um 0,7% (áhrif á vísitöluna 0,10%),” segir í tilkynningunni.

Síðustu tólf mánuði hefur vísitala neysluverðs hækkað um 6,6% og vísitala neysluverðs án húsnæðis um 4,7%.

mbl.is
Fleira áhugavert
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
Fleira áhugavert
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK