Fór í þungunarrof á síðasta ári

Tónlistarkonan Phoebe Bridgers fór í þungunarrof á síðasta ári.
Tónlistarkonan Phoebe Bridgers fór í þungunarrof á síðasta ári. AFP

Tónlistarkonan Phoebe Bridgers fór í þungunarrof þegar hún var á tónleikaferðalagi á síðasta ári. Bridgers opnaði sig um þungunarrofið í kjölfar frétta þess efnis að Hæstiréttur Bandaríkjanna hyggist mögulega snúa við lögum um rétt til þungunarrofs í Bandaríkjunum.

„Ég fór á heilsugæslu þar sem þungunarrof er framkvæmt og fékk þungunarrofstöflu. Það var auðvelt. Öll eiga að hafa slíkt aðgengi,“ skrifaði Bridgers á Instagram en hún fór í þungunarrof í október á síðasta ári.

Bridgers greindi ekki frá því með hverjum hún átti von á barni en tveimur mánuðum seinna opinberaði hún samband sitt við leikarann Paul Mescal. 

Í gær var áliti meirihluta dómara við Hæstarétt Bandaríkjanna lekið í gær. Þar kom fram að dómararnir teldu hæstaréttardóminn Roe gegn Wade vera rangan. Dómurinn hefur tryggt réttinn til þungunarrofs en hann féll árið 1973. Í 98 blaðsíðna áliti rekja dómararnir hvernig þau telja dóminn vera rangan og leggja til að hann verði ógildur. 

Fréttirnar hafa farið um sem eldur í sinu og hefur ríkisstjóri Oklahoma-ríkis nú þegar skrifað undir hörð lög um þungunarrof.

Skjáskot/Instagram
mbl.is