Ljósmynd af sofandi ísbirni hefur heillað heiminn

Þetta er hreint út sagt ótrúlegt augnablik.
Þetta er hreint út sagt ótrúlegt augnablik. Samsett mynd

Breski áhugaljósmyndarinn Nima Sarikhani sigraði ljósmyndakeppnina „Wildlife Photographer of the Year“ í flokki „People's Choice“ fyrr í þessum mánuði. Sigurmyndina tók hann á ferðalagi sínu um Svalbarða en hún sýnir friðsælan sofandi ísbjörn á jökultoppi. 

25 ljósmyndir áttu möguleika á að sigra keppnina og bárust yfir 75.000 atkvæði frá áhugafólki um ljósmyndun alls staðar að úr heiminum. Metþátttaka var í netkosningu í ár. 

Horfði á ísbjörninn búa sér til svefnpláss

Sarikhani hafði leitað að ísbirni í þrjá daga þegar hann kom loksins auga á stjörnu ljósmyndarinnar. Hann fylgdist með birninum í dágóða stund og var það rétt fyrir miðnætti að ísbjörninn klifraði upp á lítinn ísjaka, bjó sér til svefnpláss og fór að sofa. 

Sarikhani greip í myndavélina og náði þessu magnaða augnabliki sem heillað hefur heiminn. Ljósmyndin hefur hlotið heitið „Ice Bed“. 

Forstöðumaður Náttúruminjasafns Bretlands (e. Natural History Museum), Dr. Douglas Gurr, sagði eftirfarandi um sigurmyndina: „Ljósmyndin sýnir óaðskiljanleg tengsl dýrs og búsvæðis þess og þjónar einnig sem þörf áminning um skaðleg áhrif loftlagshlýnunar og tap búsvæða“. 

View this post on Instagram

A post shared by Nima Sarikhani (@nsarikhani)mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert