Kirkjan ómissandi hluti jólahátíðarinnar

Fjöldi barna og foreldra mættu í Grafarvogskirkju í dag.
Fjöldi barna og foreldra mættu í Grafarvogskirkju í dag. mbl.is/Árni Sæberg
Mikil kirkjusókn er í Grafarvogssókn á jólum enda er sóknin sú fjölmennasta á landinu með tuttugu þúsund sóknarbörn og eru fjórir prestar í fullu starfi í kirkjunni. séra Bjarni Þór Bjarnason, prestur í Grafarvogi messaði í barnastund í Grafarvogskirkju kl. 15 í dag. Barnastundin nefnist „Beðið eftir jólunum".Að sögn Bjarna koma börn og foreldrar þeirra í messuna. Þar eru sungnir söngvar, farið með bænir og dansað í kringum jólatré. Í lokin fá börnin jólagjöf frá kirkjunni. Er barnastundin vel sótt enda styttir hún stundirnar hjá börnum sem bíða spennt eftir jólunum.

Í Grafarvogskirkju verður aftansöngur kl. 18 en strengjasveit kirkjunnar leikur frá kl. 17.30. Séra Vigfús Þór Árnason predikar og þjónar fyrir altari. Kór kirkjunnar syngur og Egill Ólafsson syngur einsöng. Auk þess sem fjöldi hljóðfæraleikara taka þátt í aftansöngnum. Að sögn Bjarna Þórs er alltaf fullt út að dyrum í aftansöngnum enda kirkjusókn ómissandi hluti jólahátíðarinnar hjá mjög mörgum Íslendingum.

Á sama tíma er aftansöngur í Borgarholtsskóla þar sem séra Elínborg Gísladóttir predikar og þjónar fyrir altari. Þar syngur lögreglukórinn og Eiríkur Hreinn Helgason syngur einsöng. Anna Sigríður Pálsdóttir predikar og þjónar fyrir altari í miðnæturguðþjónustu kl. 23.30.

Á jóladag mun Bjarni Þór messa kl. 11 í Grafarvogskirkju og verður þeirri messu útvarpað í Ríkisútvarpinu.

Bjarni Þór segir að það sé alltaf gott að koma í kirkjuna á jólum. Messugestir eru í hátíðarskapi og þessi stund er afar dýrmæt í þeirra huga. En á sama tíma eru alltaf einhverjir sem eiga um sárt að binda og fyrstu jólin eftir lát aðstandenda eru afar erfið. Stórhátíðir eru alltaf erfiðar hjá þeim sem eru að fara í gegnum sorgarferli.

mbl.is

Innlent »

„Það er ekkert símanúmer hjá Apple“

11:33 Apple Pay var ekki auðsóttur áfangi hjá bönkunum sem hófu að bjóða upp á þjónustuna á Íslandi á dögunum. Sagan af því hvernig Landsbankinn kom því í kring er rakin. Hún er nokkurra ára löng. Meira »

Lögregla rannsakar eldsupptök í Sóleyju

11:28 Lögregla fór í síðdegis í gær um borð í rækjutogarann Sóleyju Sigurjóns til að skoða upptök elds sem kom upp í skipinu á föstudagskvöld. Málið er nú í rannsókn hjá rannsóknardeild lögreglunnar á Norðurlandi eystra og segir lögregla fyrstu skoðun benda til þess að eldurinn hafi verið í rafmagnstöflu. Meira »

Veifuðu fána fullvalda ríkis

11:15 Katrín Jakobsdóttir segir Hatara einfaldlega hafa nýtt tjáningarfrelsi sitt í sjónvarpsútsendingu Eurovision-söngvakeppninnar. Þá hafi Ísland viðurkennt Palestínu sem fullvalda ríki. Meira »

Ný innkaupastefna matvæla fyrir ríkið samþykkt

11:12 Ný innkaupastefna matvæla fyrir ríkisaðila, sem var samþykkt á fundi ríkisstjórnarinnar á föstudaginn síðastliðinn, er ætlað að draga úr neikvæðum umhverfisáhrifum við framleiðslu, flutninga og umsýslu matvæla. Meira »

Fundu kannabisplöntur, landa og amfetamín

10:52 Lögreglan á Suðurnesjum stöðvaði í gærmorgun kannabisræktun í íbúðarhúsnæði, en þar var að finna rúmlega 150 kannabisplöntur. Í húsnæðinu fannst einnig töluvert magn af landa sem verið var að brugga. Meira »

Sigur Rósar-menn fara fram á frávísun

10:44 Bjarnfreður Ólafsson, lögmaður núverandi og fyrrverandi liðsmanna Sigur Rósar og endurskoðanda hljómsveitarinnar, lagði í dag fram frávísunarkröfu á grundvelli mannréttindasjónarmiða, við fyrirtöku máls er varðar meint skattsvik sveitarinnar í Héraðsdómi Reykjavíkur. Meira »

Losun frá flugi og iðnaði eykst áfram

10:18 Raunlosun íslenskra flugrekenda og losun frá íslenskum iðnaði hélt áfram að aukast í fyrra. Þetta kemur fram í frétt á vef Umhverfisstofnunar sem segir fjóra af fimm íslenskum flugrekendum hafa gert upp heimildir sínar. WOW air, skilaði losunarskýrslu en gerði ekki upp losun sína í tæka tíð. Meira »

Pabbinn í vímu með börnin í bílnum

09:42 Ökumaður sem lögreglan á Suðurnesjum tók úr umferð í gær vegna gruns um fíkniefnaakstur var með tvo unga syni sína í bifreiðinni og var annar þeirra án öryggis- og verndarbúnaðar. Meira »

Joly lögmaður í máli gegn Landsbanka

09:18 Eva Joly, fyrrverandi ráðgjafi sérstaks saksóknara, er einn þeirra lögmanna sem aðstoða hóp franskra innlánseigenda sem höfðuðu mál gegn stjórnendum Landsbankans í Lúxemborg. Fólkið segir að starfsmenn bankans hafi elt eftirlaunaþega uppi og lofað þeim gulli og grænum skógum. Raunin reyndist önnur. Meira »

Telur þátttökubann ólíkleg viðurlög

08:42 „Okkur hefur ekki borist neitt frá EBU og sjáum til hvort svo verður,“ sagði Magnús Geir Þórðarson útvarpsstjóri á Rás 2 í morgun. Sjálfur telur hann ólíklegt að Íslandi verði meinuð þáttaka á næsta ári og telur formlega athugasemd líklegri. Meira »

Lundar sestir upp í Hrísey

08:18 Settir hafa verið upp um 150 plastlundar á þremur stöðum á Hrísey í þeirri von að félagar þeirra, hinir lifandi, sem fljúga orðið í miklum mæli inn í Eyjafjörð til að afla sér fæðu, setjist þar að. Meira »

Nýi bakkinn fær heitið Sundabakki

07:57 Stjórn Faxaflóahafna samþykkti á síðasta fundi sínum tillögu um að nýr hafnarbakki utan Klepps fái heitið Sundabakki, en eldri bakki með því nafni verði kallaður Vatnagarðabakki. Meira »

Arfberar greiða fyrir þróun manna

07:37 Kári Stefánsson, forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar, var einn af þeim sem héldu erindi á opnu húsi Brakkasamtakanna í gær.  Meira »

Ungt fólk sem styður EES

07:23 Alls eru andlit 272 ungmenna á auglýsingu í Fréttablaðinu í dag undir yfirskriftinni: „Ekki spila með framtíðina okkar. Við styðjum áframhaldandi aðild Íslands að EES-samningnum. Við viljum frjálst, opið og alþjóðlegt samfélag og stöndum saman gegn einangrunarhyggju.“ Meira »

Próflausir og dópaðir í umferðinni

06:57 Þrír ökumenn voru stöðvaðir af lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu síðdegis í gær og gærkvöldi sem allir voru undir áhrifum fíkniefna. Enginn þeirra er með bílpróf þar sem tveir höfðu áður verið sviptir ökuréttindum og einn hafði aldrei hlotið ökuréttindi. Sá fjórði var síðan stöðvaður eftir miðnætti. Meira »

Engin von um 20 stig

06:45 Engin von er um að það mælist 20 stiga hiti einhvers staðar á landinu í þessari viku, segir veðurfræðingur Veðurstofu Íslands. Umskipti hafa orðið og verður kaldast á norðaustanverðu landinu. Þrátt fyrir norðaustanátt kemur lægðardrag í veg fyrir sól á suðurhluta landsins. Meira »

Þingið árétti afstöðu Íslands

05:30 „Frá mínum bæjardyrum séð er þetta alveg skýrt og ég fékk það staðfest á fundum mínum með bæði Juncker og Tusk að Ísland væri ekki lengur umsóknarríki að Evrópusambandinu,“ segir Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra. Meira »

Með 169 nefndir og ráð

05:30 Fjórir af ellefu ráðherrum í ríkisstjórn Íslands hafa svarað fyrirspurn Ingu Sæland, formanns Flokks fólksins, um hve margar nefndir, ráð, starfshópar og faghópar störfuðu á vegum hvers ráðuneytis og hver kostnaður hafi verið af þeim á síðasta ári. Meira »

Borgin endurnýjar gönguleiðir

05:30 Borgarráð hefur heimilað umhverfis- og skipulagssviði Reykjavíkurborgar að bjóða út framkvæmdir við endurnýjun gönguleiða í eldri hverfum á árinu 2019. Meira »
Viltu vita hvað er framundan ?
Segi þer það sem þeir sem farnir eru segja mer um framtíð þína. Bollar og tar...
LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfsk., disel, 7 manna
Til sölu LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfskiptur, dísel, 7 manna ekinn 210.000 km...
fágætar bækur til sölu
til sölu nokkrar fágætar bækur Sjálfstætt fólk 1-2, frumútgáfur með kápum ...
HARMONIKKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Margar viðartegundir og litir, smíðað eftir máli. Verð frá kr. 13.900,- Sími 61...