„Geti gleymt skömminni fram yfir kosningar“

Pétur H. Blöndal, alþingismaður.
Pétur H. Blöndal, alþingismaður. mbl.is

„Mikil og vaxandi óvissa er um örlög aðildarbeiðni Íslands að ESB,“ segir Pétur H. Blöndal, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, í kjölfar ákvörðunar ríkisstjórnar Samfylkingarinnar og Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs að hægja á viðræðunum um inngöngu Íslands í Evrópusambandið sem hann segir að sé hugsuð til þess „að kjósendur VG geti gleymt skömminni fram yfir kosningar.“

Pétur segir að hin risavaxna kínverska utanríkisþjónusta sé hins vegar ekki í neinum vafa og þrýsti á um viðskiptasamning við Ísland sem myndi falla úr gildi ef landið gengi í Evrópusambandið. „Það sýnir hvað þeir eru vissir um að Ísland verði ekki hluti af ESB,“ segir hann á Facebook-síðu sinni í dag.

Pétur ítrekar ennfremur andstöðu sína við inngöngu Íslands í Evrópusambandið og viðræðurnar um hana. Fyrir liggi hvað sé í boði af hálfu sambandsins í Lissabon-sáttmálanum, grundvallarlöggjöf þess. „Menn geta strax séð niðurstöðu svokallaðra samningaviðræðna með því að lesa Lissabon-sáttmálann. Það stendur ekki til að Ísland breyti honum.“

mbl.is

Bloggað um fréttina

Fleira áhugavert
Fleira áhugavert