Helvíti gott ferðalag

Gísli Örn Garðarsson.
Gísli Örn Garðarsson. mbl.is/Ásdís

Gísli Örn Garðarsson, leikari, leikstjóri, framleiðandi og stofnandi Vesturports leikur nú annað karlaðalhlutverkið í nýrri mynd Baltasars Kormáks, Eiðinum. Þar leikur hann mann úr undirheimunum og segist hann hafa fengið að slást við Baltasar, sem bæði leikur í myndinni og leikstýrir.

Gísli leikur einnig í nýjum breskum sjónvarpsþáttum, Bjólfskviðu, en í átta mánuði dvaldi hann í skosku hálöndunum við tökur. Hann skrifaði undir fimm ára samning en sá fljótlega að hann gæti ekki verið svo lengi frá fjölskyldunni og lét skrifa sig úr þáttunum. Eftir mikla vinnutörn síðasta vetur er komin uppskera og tími til að njóta í smá stund, en Gísli notaði sumarið til að sinna fjölskyldunni. Og afrakstur mikillar vinnu má sjá í bíóhúsum borgarinnar í næstu viku, þegar Eiðurinn verður frumsýndur.

Örlög Gísla ráðinn í fyrstu seríu

Bjólfskviða, eða Beowulf, eru nýir breskir þættir sem sýndir verða á RÚV í janúar en þar leikur Gísli leikur eitt aðalhlutverkið. „Það var risadæmi, þrettán þættir fyrir ITV-sjónvarpsstöðina sem er keppinautur BBC. Fimm milljarða króna sería, sú stærsta sem ITV hefur gert, eins konar léttútgáfa af Game of Thrones, ætluð fyrir alla fjölskylduna. Tröll, menn á hestum og forboðnar ástir,“ segir hann og hlær. „Þetta var helvíti gaman, stór hópur og mikið í þetta lagt. Þetta eru ekta þættir fyrir fjölskylduna að horfa á saman, það eru tröll og illir vættir, en það er allt gert í tölvu. Það voru menn í grænum búningum að ráðast á okkur og svo eru þeir teiknaðir inn á eftir á,“ útskýrir Gísli.

Þegar að fyrsta sería var hálfnuð ákvað Gísli að hann vildi ekki vera í burtu í fimm ár. „ Þetta var aðeins of langur tími. Of löng útgerð. Ég byrjaði þá að viðra hugmyndir þar sem persóna mín ætti ekki afturkvæmt. Að koma mér út úr samningnum. Umboðsmaðurinn minn átti ekki orð. En ég er svo sem vanur því að fara mínar eigin leiðir. Og það tókst.“ Varstu bara drepinn í fyrstu seríu? „Ja, nú má ég náttúrulega ekki segja neitt,“ segir hann og skellihlær. „En ég er alla vega ekki á leiðinni aftur til Newcastle.“

Fílum báðir að taka hlutina alla leið

Þegar Gísli kom heim frá Englandi hellti hann sér beint í tökur á Eiðinum. Hann segir samstarfið við Baltasar hafa verið mjög gott, en þeir þurftu m.a. að slást. „Okkur lendir saman og það gengur mikið á. Mikið af átakasenum. Við fílum báðir að taka hlutina alla leið og Balti gerir sterkar kröfur til manns, þannig að það var mikið um marbletti,“ segir hann. „Það var mikið verið að minna hvorn annan á að maður myndi fá það borgað seinna. Þegar ég var að berja hann með hjólastýri minnti hann mig á að við ættum eftir fleiri bardagasenur,“ segir hann og hlær.

Það er enginn bara vondur

Gísli segir að það taki á að leika glæpamann og hann hafi þurft að gefa sig allan í verkefnið.  „Ég fór 100% í þetta og lokaði á allar símalínur og öll önnur verkefni á meðan á þessu stóð. Fór alveg á kaf inn í þetta. Maður er í þessu ástandi á meðan á þessu stendur. Það er vinnan. Það er verkefnið sem maður tekur að sér,“ segir hann. „Balti lagði þær línur mjög skýrt. Það er enginn bara vondur. Það liggur eitthvað að baki,“ segir hann. „Hann lagði svo mikla áherslu á þetta mannlega. Það er svo auðvelt fyrir mann og kannski fyrsta leiðin ef maður er að leika einhvern vondan að nota einhverja rödd eða „attitude“ sem er einhvern veginn utan á. Maður þarf að losa sig við það allt saman og fara í þetta innan frá. Það var helvíti gott ferðalag,“ segir hann.

Ítarlegt viðtal við Gísla Örn er í Sunnudagsblaði Morgunblaðsins.

Innlent »

Fjordvik sett í flotkví í dag

10:35 Verið er að undirbúa að setja Fjordvik í flotkví í Hafnarfjarðarhöfn. Búið er að gera allar þær ráðstafanir sem til þarf, meðal annars að þyngja skipið að framan til að rétta það af, auk þess sem búið er að koma olíuvarnargirðingum og öðru fyrir. Á annað hundrað tonn eru komin framan á skipið. Meira »

Kostnaðaráætlanir standist að jafnaði vel

10:33 Að jafnaði hafa stór verk Vegagerðarinnar undanfarin áratug aðeins farið 7 prósent framúr kostnaðaráætlun hefðbundinna verkefna í vegagerð. Í jarðgangaverkum er kostnaðurinn tæp 109 prósent af kostnaðaráætlun að meðaltali. Meira »

Fjölbreytt efnistök á ráðstefnunni

10:31 Sjávarútvegsráðstefnan hefst í Hörpu í dag og lýkur síðdegis á morgun. Hún er mikilvægur vettvangur fyrir fólk í atvinnugreininni til að koma saman og ráða ráðum sínum, segir Helga Franklínsdóttir, stjórnarformaður ráðstefnunnar. Meira »

Segja ráðherra fara með rangt mál

10:25 Fjármálaráðherra fullyrðir að bætur til lífeyrisþega hafi hækkað um 1,1 milljón króna á ári frá árinu 2010. Það væri hækkun sem næmi hátt í 92 þúsundum á mánuði, á hvern mann í hverjum mánuði undanfarin átta ár. Erfitt er að koma þessum upplýsingum heim og saman við þann veruleika sem öryrkjar búa við. Meira »

„Erum að reyna að laga vond fjárlög“

10:17 Framlag til öryrkja verður áfram fjórir milljarðar og stofnframlög til almennra íbúða verða aukin í tvo milljarða króna, verði breytingartillögur þingmanna Samfylkingarinnar við frumvarp til fjárlaga 2019 samþykktar. Þingmenn flokksins kynntu 17 breytingartillögur á fjárlagafrumvarpinu í morgun. Meira »

Óráðlegt að stunda sjósund í Arnarnesvogi

09:41 Yfirvöld í Garðabæ hafa í samráði við heilbrigðiseftirlit Hafnarfjarðar- og Kópavogssvæðis sett dælustöðina við Arnarnesvog á yfirfall vegna viðhalds í dag. Meira »

„Mín ítalska móðir“

09:31 Lengi hefur loðað við unga ítalska karlmenn að þeir fari seint úr foreldrahúsum – vilji helst búa sem lengst á „hótel mömmu“. UNICEF, í samstarfi við umboðsmann barna í sikileysku borginni Palermo, hefur komið á laggirnar nýrri útfærslu á ítölsku móðurinni fyrir börn sem eru fylgdarlaus á flótta. Meira »

Landsprent í Stjörnuklúbbi prentsmiðja

08:18 Alþjóðleg samtök blaðaútgefenda, WAN-IFRA, hafa útnefnt Landsprent, prentsmiðju Morgunblaðsins, í svokallaðan Stjörnuklúbb („Star Club“) bestu blaðaprentsmiðja heims. Þar eru fyrir einungis 48 prentsmiðjur víðs vegar um heim. Meira »

Hafa áhyggjur af heróínneyslu hér

07:57 „Það er farið líta á margt sem eðlilegt í tengslum við þessa auknu neyslu og tilefni til að hafa ákveðnar áhyggjur,“ segir Karl Steinar Valsson yfirlögregluþjónn. Meira »

TF-LIF blindflugshæf fyrir jól

07:37 Ein þriggja þyrlna Landhelgisgæslu Íslands, TF-LIF, hefur verið biluð undanfarið og sökum þess ekki mátt sinna verkefnum úti á sjó að nóttu til. Meira »

Snjókoma á Öxnadalsheiði

07:00 Greiðfært er í Húnavatnssýslum en hálka eða hálkublettir eru víða í Skagafirði. Snjóþekja og snjókoma er á Öxnadalsheiði en snjóþekja og éljagangur er í Víkurskarði.  Meira »

Andlát: Erlingur Sigurðarson

06:50 Erlingur Sigurðarson, skáld og fv. kennari, lést á Sjúkrahúsinu á Akureyri 12. nóvember sl., sjötugur að aldri.  Meira »

Varað við erfiðum skilyrðum

06:43 Gul viðvörun er í gildi víða á norðan- og austanverðu landinu og eru ferðalangar varaðir við erfiðum akstursskilyrðum og beðnir um að sýna aðgát. Slydda eða snjókoma er á heiðum og fjallvegum norðan- og austanlands. Meira »

Nýkomin frá Nepal

06:00 „Þetta er miklu meira mál heldur en fólk gerir sér grein fyrir, þá aðallega út af hæðinni,“ segir Halldóra Gyða Matthíasdóttir sem lýsir lungnaerfiðleikum, asmaeinkennum, miklu ryki í dalnum og fleiri þáttum sem spila inn í. Meira »

Líkamsárás, rán og fíkniefni

05:46 Lögreglan handtók seint í gærkvöldi tvo menn í Breiðholtinu sem grunaðir eru um líkamsárás, rán og vörslu fíkniefna.  Mennirnir eru vistaðir fyrir rannsókn máls í fangageymslu lögreglu.  Meira »

Sterkari tilfinning fyrir Kötlugosi

05:30 Mýrdælingar hafa varann á sér gagnvart Kötlu, enda er Kötlugos ekkert gamanmál.   Meira »

Verði miðstöð fyrir N-Atlantshaf

05:30 Gangi áætlanir Isavia eftir munu 14,5 milljónir farþega fara um Keflavíkurflugvöll um miðjan næsta áratug. Það samsvarar 40 þúsund farþegum á dag og er 45% aukning frá áætlaðri flugumferð í ár. Meira »

Pólitískir aðstoðarmenn þingmanna

05:30 Reikna má með að 6-8 aðstoðarmenn alþingismanna taki til starfa frá næstu áramótum, að sögn Helga Bernódussonar, skrifstofustjóra Alþingis. Aðstoðarmönnunum verður svo fjölgað út kjörtímabilið þar til fjöldi þeirra nær 15-17. Meira »

Niðurstaðan mikil vonbrigði

05:30 „Tillagan veldur íbúum miklum vonbrigðum. Þar er gert ráð fyrir að byggðar verði 32 íbúðir. Af þeim hafi 24 stæði í bílakjallara. Aðrar íbúðir hafa ekki bílastæði,“ segir Lára Áslaug Sverrisdóttir, lögfræðingur og fulltrúi íbúa í Furugerði í Reykjavík. Meira »
Bækur um ættfræði, byggðasögu og ýmsan fróðleik til sölu
Til sölu nokkur grundavallarrit ættfræðinnar ásamt ritum um atvinnu- og byggðasö...
Rafstöðvar DEK 30 KW 400/230 50 HZ Deutz 50 kw
Rafstöðvar varafl , 30 kw og 50 kw ,útvegum allar stærðir.Verð frá 990þ +vsk Vi...
LAGERHREINSUN - FÆÐUBÓTAREFNI Á FRÁBÆRU VERÐI!
Lagerhreinsun á fæðubótarefnum frá þekktum framleiðendum á morgun laugardag 10. ...