Sér fram á áframhaldandi stjórnarkreppu

Birgitta Jónsdóttir á fundi með Guðna Th. Jóhannessyni á Bessastöðum ...
Birgitta Jónsdóttir á fundi með Guðna Th. Jóhannessyni á Bessastöðum í dag. mbl.is/Árni Sæberg

„Ég hef verið að heyra að einhverjir flokkar séu að tala saman en við erum ekki aðilar að því,“ sagði Birgitta Jónsdóttir pírati er hún gekk út af fundi Guðna Th. Jóhannessonar, forseta Íslands á Bessastöðum í dag.

Birgitta hefur gefið það út að hún muni ekki gefa kost á sér til Alþingis í næstu kosningum, sem að útlit er fyrir að verði þann 4. nóvember næstkomandi.

„Mér finnst það bara fín dagsetning, ég átta mig á því að stjórnsýslan þarf bara smá rými til undirbúa sig. Það eina sem ég hef áhyggjur af er að ég sé fram á bara áframhaldandi stjórnmálakreppu og ég vona að það verði ekki einhver hefð á Íslandi að það séu kosningar á hverju ári,“ sagði Birgitta. „Það þýðir það að mjög mikið af málum falla á milli og það eru bara margir hópar í samfélaginu sem að þurfa á því að halda að við gleymum því ekki.“

Komi í ljós hvað verður

Hún segir fundinn með forseta hafa verið góðan. „Það er svona verið að fara yfir mögulegan kosningadag og þingrof og annað og svo bara kemur í ljós hvort að eitthvað fólk sé að tala saman eða ekki og hvort að við séum að fara í kosningar,“ sagði Birgitta.

„Það þarf að klára einhverja hluti og auðvitað verður þingið að koma saman, ég geri ekki ráð fyrir öðru,“ sagði Birgitta, spurð hvort útlit sé fyrir að þing muni vera starfandi í aðdraganda kosninga. „Við sjáum bara til hvað setur, það kemur allt í ljós geri ég ráð fyrir á mánudaginn hvernig framhaldið verður.

Heldur áfram að berjast fyrir sínum hugsjónum

„Maður hættir ekki í stjórnmálum en ég er sem sagt að hætta á Alþingi,“ sagði Birgitta er hún var spurð hvað taki við hjá henni, nú þegar útlit er fyrir að hún hætti á þingi. Hún kveðst áfram ætla að vera virk í stjórnmálum þótt hún taki ekki sæti á Alþingi, hún hyggst taka þátt í mótmælum, alþjóðastarfi og vill áfram berjast fyrir auknu upplýsinga- og tjáningarfrelsi og fyrir nýrri stjórnarskrá.

„Ég bara hlakka til að vera áfram aktívisti og berjast fyrir ákveðnum réttindum í þessu samfélagi,“ segir Birgitta.

Bjartsýn á framtíð Pírata

Birgitta, sem segja má að hafi verið kapteinninn í brúnni frá því að Píratar buðu fyrst fram til Alþingis, kveðst vera bjartsýn á framtíð flokksins á þingi þegar hún hættir.

„Þetta er góður hópur af fólki og ég er búin að vera að sjá þessa þingmenn okkar nýju bara vaxa mjög og ég tók þátt í að búa til þennan flata strúktúr í Pírötum til þess að valdefla og valddreifa,“ segir Birgitta.

„Þó svo að ég hafi verið í brúnni þá er rosalega mikið af hæfileikaríku fólki og við erum búin að vera mjög mörg oft í brúnni og mörgum hefur fundist það skringilegt þegar við erum kannski að mæta þrjú á fundi þar sem að venjulega er einn. Þannig að ég bara hef fulla trú á því að það mannist vel á listum hjá Pírötum núna eins og síðast.“

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Viðbrögðin jafn vitlaus og ummælin

Í gær, 22:18 Helgi Magnús Gunnarsson vararíkissaksóknari segir lítinn hóp vinstri manna virðast telja sig dómara um hvað sé siðferðilega rétt og virðist þar taka undir með pistli sem Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, birtir á vef sínum í dag. Meira »

„Allt að því vitlaust veður“ á morgun

Í gær, 21:52 „Það hvessir jafnt og þétt eftir því sem líður á morgundaginn. Eftir kl. 17–18 þá verður þetta orðið helvíti slæmt undir Eyjafjöllunum og allra syðst á landinu en þetta gengur nokkuð hratt yfir þannig að um tíu annað kvöld er strax farið að draga stórlega úr þessu allra syðst,“ segir veðurfræðingur. Meira »

Snjóleysi hefur áhrif á sölu jólatrjáa

Í gær, 20:30 Sala á jólatrjám gengur nokkuð vel þrátt fyrir að landsmenn séu margir hverjir ekki enn komnir í jólaskap sökum snjóleysis og almennra leiðinda þegar kemur að veðri. Normannsþinur og íslensk fura í stærðinni 1,5 – 2 metrar eru vinsælustu tegundirnar. Forseti Íslands keypti sér danskt jólatré. Meira »

Gefa geitur, skólastofur og smokka

Í gær, 19:45 Um árabil hefur verið hægt að styrkja góð málefni um hátíðarnar með gjafabréfum. Sífellt bætist í flóruna og verkefnin sem hægt er að styrkja eru mörg. Salan er mikilvæg fjáröflun fyrir samtök og stofnanir á borð við Hjálparstarf kirkjunnar, UNICEF á Íslandi og UNWomen. Meira »

Hálkan lúmsk á Norðurlandi

Í gær, 18:50 „Þetta er ekki að fólk sé illa búið eða glæfraakstur sem veldur. Þetta er aðallega hversu lúmsk hálkan er,“ segir Hilmar Hilmarsson, lögreglumaður á Norðurlandi vestra, í samtali við mbl.is. Fimm umferðaróhöpp hafa átt sér stað í umdæminu um helgina og er aðallega um bílveltur að ræða. Engin alvarleg slys hafa orðið á fólki. Meira »

Eiga rétt á að velja hvar þeir búa

Í gær, 18:30 Það er klárt brot á samningi Sameinuðu þjóðanna um réttindi fatlaðs fólks að þvinga einstakling til búsetu einhvers staðar, segir framkvæmdastjóri Geðhjálpar. RÚV greindi í gær frá karlmanni með alvarlegan geðsjúkdóm sem var komið fyrir á sveitabæ á Austurlandi því ekki voru önnur úrræði í boði. Meira »

„Milljón væri stórsigur“

Í gær, 18:00 Söfnun sjö slökkviliðs- og sjúkraflutningamanna fyrir Frú Ragnheiði sem fer fram með vikulöngum róðri í verslun Under Armour í Kringlunni gengur gríðarlega vel og upphaflega markmiðinu hefur þegar verið náð. Talið er að milli ríflega sex hundrað þúsund krónur hafi safnast nú þegar og mórallinn er góður. Meira »

„Það er tundurdufl – skipið er að sökkva!“

Í gær, 17:02 Þrír hildarleikir á þremur árum eru umfjöllunarefni nýjustu bókar Óttars Sveinssonar. Með góðfúslegu leyfi Óttars er hér stuttlega gripið niður í einn þeirra atburða sem greint er frá. Meira »

Ekki áður í svo stórum verkefnum

Í gær, 16:02 Reykjavíkurborg og íslenska ríkið eru formlega búin að sækja um að fá að halda 33. verðlaunahátíð evrópsku kvikmyndaverðlaunanna árið 2020. Þetta staðfestir Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri Reykjavíkur, í samtali við mbl.is. Meira »

VG og Samfylkingin sitja á bar

Í gær, 15:50 Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, birti í dag pistil á vefsíðu sinni þar sem velt er upp hver viðbrögð af Klausturmálinu hefðu verið ef annar flokkur en Miðflokkurinn ætti í hlut. Segist hann hafa fengið að birta pistilinn og kveðst vona að einhverjum þyki þetta jafn áhugavert og sér. Meira »

Veggjöld samþykkt eftir áramót

Í gær, 14:01 Jón Gunnarsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins og fyrrverandi samgönguráðherra, segir að samgönguáætlun verði afgreidd snemma á nýju ári. Full samstaða er meðal ríkisstjórnarflokkanna um afgreiðslu samgönguáætlunar en samkomulag var gert milli ríkisstjórnarinnar og stjórnarandstöðunnar um að samgönguáætlun verði í forgangi þegar þing kemur saman að nýju eftir jólafrí. Meira »

„Þarna er mikilvægum áfanga náð“

Í gær, 13:23 Guðmundur Ingi Guðbrandsson umhverfisráðherra segir niðurstöðuna á loftslagsráðstefnu Sameinuðu þjóðanna í Katowice í Póllandi í gær vera mikilvægan áfanga þó að enn standi ákveðin atriði út af sem þurfi að klára á ráðstefnunni að ári. Meira »

Brýnt að allir njóti ávaxta uppsveiflu

Í gær, 12:31 Sjálfstæðisflokkurinn leggur mikið upp úr efnahagslegum umsvifum, hagvexti og drift í atvinnulífinu þannig að leggja megi meira til þeirra sem á aðstoð þurfa að halda. Þetta sagði Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, í útvarpsþættinum Þingvöllum. Meira »

Birgitta og Emmsjé Gauti í hátíðarskapi

Í gær, 12:00 Þau voru áberandi á árinu sem er að líða, þau Birgitta Haukdal og Emmsjé Gauti.   Meira »

Skaðabótaskylda vegna falls í stiga

Í gær, 10:45 Veitingastaður hefur verið dæmdur skaðabótaskyldur vegna slyss sem kona varð fyrir í stiga þar árið 2015. Féll konan í stiganum, en í málinu var meðal annars tekist á um hvort öryggi hefði verið nægt í stiganum, en þar voru engin handrið þegar slysið átti sér stað. Meira »

Mátti gera fjárnám vegna skattbrots

Í gær, 09:40 Héraðsdómur Reykjavíkur hafnaði í vikunni beiðni karlmanns um að ógilda fjárnám sem sýslumaðurinn á höfuðborgarsvæðinu hafði gert. Fjárnámið var gert vegna skuldar mannsins við sýslumann í kjölfar dóms sem hann hlaut árið 2013 í skattamáli. Hafði hann verið dæmdur til að greiða 64 milljónir vegna vangoldins virðisaukaskatts. Meira »

Bjarni Benediktsson mætir á Þingvelli

Í gær, 08:30 Störfum Alþingis var frestað nú á föstudaginn eftir að hafa lokið afgreiðslu fjölmargra mála nú í desember, meðal annars fjárlaga. Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra mætir í þjóðmálaþáttinn Þingvelli í dag. Meira »

Enn ein lægðin gengur yfir á morgun

Í gær, 08:22 Á morgun kemur enn ein lægðin upp að landinu með vaxandi vindi þar sem búast má við 15-23 m/s víða um land og allt að 28 m/s um tíma syðst á landinu auk hvassari hviða. Þetta kemur fram í hugleiðingum veðurfræðings á Veðurstofunni. Meira »

Greiðfært en hálka víða

Í gær, 07:43 Víðast er vel greiðfært á landinu, en hálku og hálkubletti má finna víða. Hellisheiði er til að mynda orðin auð, en hálka er á Mosfellsheiði, Kjósarskarði og hálkublettir í Þrengslum. Þá er hálka á Holtavörðuheiði og hálkublettir á Snæfellsnesi og Bröttubrekku. Meira »
Byggingarstjóri
Löggildur byggingarstjóri Sími 659 5648 stebbi_75@hotmail.com ...
Múrverk
Múrverk...
Nokkrar notaðar saumavélar til sölu !!
Nokkrar tegundir, ýmsar gerðir. Allar ástandsskoðaðar og prófaðar af fagmanni. V...
Tekk skrifborð og tekk stóll
Tekk skrifborð og stóll. Lítur mjög vel út. St 119x59cm. verð kr 22.000 sa...