Myndaði nakta konu í sturtu

AFP

Héraðsdómur Reykjavíkur hefur dæmt karlmann í 30 daga skilorðsbundið fangelsi fyrir að hafa á síðasta ári tekið myndband af konu án hennar vitneskju þegar hún var nakin í sturtu. Þá fór hann inn í kvennaklefa í þeim tilgangi að taka myndband af annarri konu þegar hún var einnig nakin í sturtu, einnig án hennar vitneskju.

Hann var einnig dæmdur til að greiða konunum tveimur samtals 400.000 kr. í miskabætur. Dómur héraðdóms var kveðinn upp á mánudag.

Héraðssaksóknari ákærði manninn í október og var ákæran í tveimur liðum. Í þeim fyrri var hann sakaður um kynferðisbrot, með því að hafa í Reykjavík í fyrra farið inn í kvennaklefa á ónefndum stað og tekið myndband á snjallsíma sinn af konu án hennar vitneskju, þar sem hún var nakin í sturtu. Með háttsemi sinni særði ákærði blygðunarsemi konunnar.

Í seinni liðnum var hann ákærður fyrir tilraun til kynferðisbrots, með því að hafa í Reykjavík í fyrra farið inn í kvennaklefa á ónefndum stað í þeim tilgangi að taka myndband á snjallsíma sinn af annarri konu án hennar vitneskju, nakinni í sturtu en hætt við er hann mætti konunni þar sem hún var á leið úr klefanum. Maðurinn hélt á símanum og var með kveikt á myndavél símanns er hann mætti konunni. Var háttsemi ákærða til þess fallin að særa blygðunarsemi hennar.

Könurnar kröfðust hvor um sig að manninum yrði gert að greiða þeim eina milljón króna í miskabætur.

Fram kemur í dómi héraðsdóms, að maðurinn hafi játað brot sín skýlaust og kvaðst strax hafa viðurkennt brot sín fyrir konunum og öllum hlutaðeigandi. Hann hafi leitað sér faglegrar aðstoðar og fylgi því eftir enn í dag. Þá gerði hann grein fyrir sínum persónulegu högum en honum var sagt upp störfum í kjölfar þess að hann greindi vinnuveitanda sínum frá þessu máli.

Þá segir, að maðurinn hafi ekki áður gerst sekur um refsiverða háttsemi. Litið sé til þessa við ákvörðun refsingar. Til refsimildunar horfir að maðurinn hefur í kjölfar þessa máls leitað sér faglegrar aðstoðar, m.a. hjá geðlækni en ítarlegt vottorð hans er á meðal gagna málsins. Í vottorðinu er meðferð mannsins lýst og kemur fram að hann hafi stundað hana vel. Þá hafi hann sýnt iðrun. Hafi hann tekið miklum framförum og sýnt vilja til þess að ná tökum á lífi sínu. Um batahorfur segir að um fíkn þessa gildi sömu lögmál og um aðrar fíknir, engin leið sé að segja til um varanlegan árangur meðferðar en stundi ákærði meðferðina og fari eftir öllum ráðleggingum, séu batahorfur góðar.  Þá sé til þess að líta að ákærði hefur sýnt iðrun sína í verki gagnvart brotaþolum með því að biðja þær afsökunar á framferði sínu.

Til refsiþyngingar horfir að um alvarleg brot er að ræða gegn kynfrelsi tveggja einstaklinga. Gildir hér einu þó að um tilraun hafi verið að ræða í öðru tilviki enda ljóst að ásetningur mannsins stóð til að fullfremja brotið. 

Sem fyrr segir, var maðurinn dæmdur í 30 daga skilorðsbundið fangelsi. Héraðsdómur dæmdi konunni sem maðurinn myndaði nakta. 250.000 kr. í miskabætur og hinni, sem maðurinn gerði tilraun til að mynda, 150.000 kr. Maðurinn er auks þess dæmduri til að greiða málsvarnarþóknun skipaðs verjanda síns 270.000 krónur.

mbl.is

Innlent »

Skýrt að málið njóti yfirburðastuðnings

Í gær, 20:53 Þorsteinn Víglundsson, þingmaður Viðreisnar, segir það vonbrigði að hópur þingmanna taki sig saman um málþóf til þess að koma í veg fyrir að vilji þingsins fái að koma fram. Umræðu um lækkun kosn­inga­ald­urs til sveit­ar­stjórn­ar­kosn­inga niður í 16 ár var í kvöld frestað til 9. apríl. Meira »

Norðmaður vann tvo milljarða

Í gær, 20:25 Stálheppinn Norðmaður var með allar tölurnar réttar í EuroJackpot í kvöld og fær hann í sinn hlut rúma tvo milljarða króna.  Meira »

Sigurður í gullliði Dana

Í gær, 19:50 Sigurður Elvar Baldvinsson, bakara- og konditor-meistari, var í danska landsliðinu sem sigraði á Norðurlandamóti bakara, Nordic Bakery Cup, sem fram fór í Herning í Danmörku um liðna helgi. Meira »

Innheimtu veggjalds hætt í september

Í gær, 19:40 Innheimtu veggjalds í Hvalfjarðargöngum verður hætt í september, að líkindum síðari hluta mánaðarins. Þetta kom fram í dag á aðalfundi Spalar sem á og rekur göngin. Meira »

Umræðu um kosningaaldur frestað fram í apríl

Í gær, 19:32 Umræðu á Alþingi um hvort lækka eigi kosningaaldur til sveitarstjórnarkosninga niður í 16 ár hefur verið frestað til 9. apríl. Meira »

Læknafélagið telur þróunina varasama

Í gær, 19:26 Læknafélag Íslands (LÍ) hefur lýst yfir miklum áhyggjum yfir stöðu heilsugæslunnar á landsbyggðinni.  Meira »

Sakar bílstjóra um ofbeldi

Í gær, 19:09 Farþegi ferðaþjónustu fatlaðra, Lilja Ragnhildur Oddsdóttir, segir bílstjóra ferðaþjónustu fatlaðra hafa beitt hana ofbeldi er hún var farþegi í bifreið hans. Meira »

„Katastrófa“ ef verktakalæknar hætta

Í gær, 19:18 Svokallaðir verktakalæknar frá greitt á bilinu 150 til 175 þúsund krónur á dag fyrir störf sín hjá Heilbrigðisstofnun Vestfjarða. Fer það eftir menntun læknisins hversu há laun hann fær. Meira »

Björt óhress með heilbrigðisnefndir

Í gær, 18:58 Björt Ólafsdóttir segir það vera mikil vonbrigði að heilbrigðiseftirlitið geri það ómögulegt fyrir veitingahúsarekendur að leyfa hunda eða ketti inni á sínum stöðum, en reglugerð sem hún innleiddi í fyrra átti að gera þeim það kleift. Meira »

Fjölbreytnin gerir hvern dag spennandi

Í gær, 18:37 Steinunn Eik Egilsdóttir er Skagastelpa í húð og hár, sem hefur ferðast vítt og breitt um heiminn. Eftir að hafa lokið grunnnámi í arkitektúr við LHÍ, uppgerð gamalla húsa í Reykjavík og skrásetningu eyðibýla í íslenskum sveitum, lá leið hennar í framhaldsnám í arkitektúr í Oxford í Englandi. Meira »

Þrennt í varðhaldi vegna kókaíns

Í gær, 18:20 Tveir karlar og ein kona voru í Héraðsdómi Reykjaness í dag úrskurðuð í gæsluvarðhald á grundvelli rannsóknarhagsmuna að kröfu lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu í tengslum við rannsókn hennar á innflutningi á um 600 grömmum af kókaíni. Meira »

Þarf að hækka laun til að auka nýliðun

Í gær, 18:00 „Laun leikskólakennara þurfa og eiga að vera hærri ef takast á að auka nýliðun. Það er því miður svo að menntun á Íslandi er almennt ekki metin nægilega vel til launa,“ segir Haraldur Freyr Gíslason, formaður Félags leikskólakennara, í skriflegu svari til mbl.is, spurður um laun starfsstéttarinnar. Meira »

Fjögurra ára fangelsi fyrir nauðgun

Í gær, 17:50 Héraðsdóm­ur Reykjavíkur hef­ur dæmt karl­mann á fer­tugs­aldri, Þórð Juhasz, í fjögurra ára fang­elsi fyr­ir að hafa nauðgað stúlku árið 2016. Hann hef­ur einnig verið dæmd­ur til að greiða henni 1,6 milljónir króna í bætur. Komst hann í samband við stúlkuna í gegnum samskiptamiðilinn Snapchat. Meira »

HÚ-inu hefur ekki verið hafnað

Í gær, 17:05 Samkvæmt upplýsingum frá Einkaleyfastofunni hefur ekki enn verið sótt um skráningu á vörumerkinu HÚ! Skráningu þess hefur því ekki verið hafnað. Orðið er hluti af samnefndri teikningu Hugleiks Dagssonar sem prentuð hefur verið á boli frá árinu 2016 og þeir seldir í vefversluninni Dagsson.com. Meira »

Vélinni snúið við eftir flugtak

Í gær, 16:57 Flugvél WOW air á leið frá París til Keflavíkur þurfti að snúa aftur til lendingar eftir að hafa tekið á loft vegna viðvörunar um opinn hlera eða hurð. Meira »

Icelandair sýknað í héraðsdómi

Í gær, 17:34 Icelandair hefur verið sýknað af kröfu konu um bætur og vangoldin laun upp á rúmar tvær milljónir króna vegna þess að hún fékk ekki starf hjá flugfélaginu sem flugliði vegna þess að hún er flogaveik. Meira »

17 mánuðir fyrir ítrekuð brot

Í gær, 17:02 Landsréttur staðfesti í dag dóm héraðsdóms um að svipta karlmann á fertugsaldri ökurétti ævilangt og að hann skuli sæta fangelsi í 17 mánuði. Maðurinn var sakfelldur fyrir umferðarlagabrot með því að hafa ekið bifreið sviptur ökurétti og undir áhrifum ávana- og fíkniefna. Meira »

Svæði á Skógaheiði lokað

Í gær, 16:54 Umhverfisstofnun hefur gripið til skyndilokunar svæðis á Skógaheiði vegna aurbleytu frá og með morgundeginum, 24. mars.  Meira »
Ukulele
...
Tölvuþjónusta
Alhliða tölvuviðgerð, vírushreinsun, vírusvarnir, gagnabjörgun og verðtilboð. F...
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
 
Íbúar í breiðholti
Fundir - mannfagnaðir
Félag sjálfstæðismanna í Skóga- o...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Samkoma
Félagsstarf
Fjáröflunarsamkoma Kristniboðsfélags k...
Frestun aðalfundar
Fundir - mannfagnaðir
Frestun aðalfundar ?? ??? ?????????...