75 ára gekk einn á Hvannadalshnúk

Luigi Rampini og Marnie reyndu við Everest 2005 og hittust ...
Luigi Rampini og Marnie reyndu við Everest 2005 og hittust fyrir tilviljun á Hvannadalshnúk. Ljósmynd/Sigurður Ragnarsson

„Þetta er mest tilviljanakenndi hlutur sem ég hef nokkurn tíma lent í,“ segir fjallaleiðsögumaðurinn Sigurður Ragnarsson í samtali við mbl.is. Sigurður og Erlingur Geirsson fjallaleiðsögumaður urðu fyrir óvæntri uppákomu síðastliðinn miðvikudag þegar þeir voru að klífa Hvannadalshnúk með viðskiptavini sínum og rákust á hinn 75 ára Luigi Rampini, sem var einn á ferð og kunningi viðskiptavinarins.

Sigurður segir í samtali við mbl.is að þau hafi verið á leið upp á Hvannadalshnúk og töldu sig vera eina fólkið á fjallinu. „Það er mikil þoka og lélegt skyggni og það birtir svona af og til, þá sjáum við einstaka sinnum einhvern einn mann áður en við komum upp á jökulinn. Við fórum síðan bara upp á Hvannadalshnúk, en við fórum ekki alla leið þar sem við vorum runnin út á tíma. Þegar við snúum við mætum við þessum manni og hann mátti ekkert vera að tala við okkur þá, hann var að drífa sig upp á topp. Svo hittum við hann aftur þegar við erum komin af jökli, þá var hann búinn að ná okkur,“ segir Sigurður.

Á þessum tíma áttar viðskiptavinurinn sig á að hún kannast við manninn sem var einn að göngu, en þau hittust þegar þau reyndu bæði við Everest 2005, með því að klifra sjálfstætt og án súrefnis, að sögn Sigurðar.

Ekki ráðlagt að fara á fjöll einn

Sigurður sagði fyrst frá uppákomunni í stöðufærslu á Facebook í gær. Þar sagði hann að það væri alveg ótrúlegt að tveir einstaklingar frá ólíkum heimshlutum sem báðir hafa reynt við Everest og þekkja hvor annan, skyldu hittast á leiðinni upp á Hvannadalshnúk af öllum stöðum.

Við mbl.is segir Sigurður að Rampini hafi gist í tjaldi og ekki verið með bíl, heldur hafi hann gengið milli staða. Mætti því segja að hann væri mikill göngugarpur.

Fram kemur í máli Sigurðar að Rampini sé mjög reyndur og að það sé alls ekki ráðlagt að ganga á fjöll og jökla einn. „Þetta er alls ekki sniðugt,“ segir hann.

Fjóra daga á hættusvæði

Þegar Rampini var 69 ára árið 2012 gerði hann tilraun til þess að klífa Everest-fjall. Þegar slæmt veður skall á 19. maí 2012 sneri gönguhópur hans við, en hann neitaði að gera hið sama og ákvað að bíða eftir tækifæri til þess að ná til toppsins. Þetta leiddi til þess að hann varð fastur á hættulegasta svæði fjallsins, sem er í 8.300 metra hæð, í fjóra daga.

Tveimur af þessum fjórum dögum hafði Ítalinn hvorki mat né drykk og er talið að hann hafi verið heppinn að komast lífs af án þess að verða fyrir líkamlegum áverkum vegna kulda. Hann var á tíma talinn látinn en honum var bjargað 23. maí 2012.

mbl.is

Innlent »

Ein lægð á dag

07:06 „Áfram gera spár ráð fyrir að suðlægar áttir með vætu verði áberandi sunnan- og vestantil á landinu á næstunni, svo mjög að næstum er hægt að tala um eina lægð á dag!“ segir í hugleiðingum veðurfræðings á Veðurstofu Íslands. Meira »

Ölvaður og með dólgslæti í Laugardalnum

07:00 Nokkur fíkniefnamál komu upp í Laugardalnum í gær og í nótt en Secret Solstice tónlistarhátíðin var sett í dalnum síðdegis í gær. Meðal annars voru tveir ölvaðir menn handteknir sem voru með dólgslæti og fóru ekki að fyrirmælum lögreglu. Meira »

Hótað og rændur síma

06:38 Karlmaður hafði samband við lögregluna á höfuðborgarsvæðinu um fjögur í nótt og sagðist hafa verið rændur farsíma er hann hafði verið staddur við Reykjavíkurveg. Meira »

Atvinnulausum útlendingum fjölgar

05:30 Um 2.400 manns störfuðu hjá starfsmannaleigum á fyrstu fimm mánuðum ársins. Þetta er fjölgun um 40% frá síðasta ári og um fimmföld fjölgun frá árinu 2016. Meira »

Grænt ljós á háhýsaröð

05:30 Reykjavíkurborg mun að óbreyttu geta veitt framkvæmdaleyfi vegna milljarðauppbyggingar í Borgartúni 24. Hagsmunaaðilar hafa þó möguleika á að leggja fram kæru í málinu til úrskurðarnefndar auðlinda- og umhverfismála. Meira »

Lægðagangur næstu daga

05:30 Víða um land skein sólin samfellt í margar klukkustundir á miðvikudag, en alls óvíst er hvenær landsmenn geta næst átt von á slíkum glaðningi. Útlit er fyrir að lægðir gangi hver af annarri yfir landið á næstunni. Meira »

Meiri áfengissala í kringum HM

05:30 Íslendingar virðast drekka meira í tengslum við HM í knattspyrnu nú en þeir gerðu þegar EM fór fram fyrir tveimur árum. Alls seldust 428.733 lítrar af áfengi í verslunum ÁTVR fyrstu vikuna meðan á HM í knattspyrnu stóð, dagana 14.-19. júní. Meira »

50 milljóna göngubryggja

05:30 Ný göngubryggja er í byggingu við Hústjörn Norræna hússins og verður hún vígð síðar í sumar.  Meira »

Margir varadómarar

05:30 Óvenju margir varadómarar hafa verið kallaðir til starfa í Hæstarétti Íslands að undanförnu. Þorsteinn A. Jónsson, skrifstofustjóri réttarins, segir að um síðustu áramót hafi Hæstiréttur átt eftir að dæma í 270 einkamálum sem áfrýjað var fyrir áramót. Meira »

Gríðarleg spenna fyrir leikinn

05:30 Íslenska karlalandsliðið í knattspyrnu fær gott tækifæri til að stíga stórt skref í átt að sextán liða úrslitum heimsmeistaramótsins þegar það mætir Nígeríu í Volgograd klukkan 15 í dag. Meira »

Segja flugmönnum ekki upp

05:30 Icelandair mun ekki segja upp flugmönnum fyrir veturinn líkt og gert hefur verið um áratugi. 64 flugmenn voru sérstaklega ráðnir til starfa fyrir sumarið, sem er metfjöldi, en að þeim meðtöldum munu um 500 flugmenn starfa hjá félaginu í vetur. Meira »

Mikil stemning í Volgograd í kvöld

Í gær, 22:02 Íslendingar í Volgograd fylgdust margir hverjir spenntir með leik Króatíu og Argentínu á stuðningsmannasvæðinu í borginni í kvöld og var stemningin gríðarlega góð er ljósmyndara Morgunblaðsins og mbl.is bar að garði. Meira »

Landaði draumastarfinu

Í gær, 21:45 „Mig langar að gera skemmtilegar auglýsingar og frábrugðnar því sem allir eru vanir,“ segir hin 25 ára Álfheiður Marta Kjartansdóttir, nýráðinn leikstjóri hjá Sagafilm. Hún hefur unnið í framleiðslu hjá fyrirtækinu í rúm tvö ár. Meira »

Þykir óhemjulíkur Vladimír Pútín

Í gær, 21:05 Guðmundur Kr. Ragnarsson, matreiðslumaður í Reykjavík, þykir keimlíkur Vladimír Pútín, forseta Rússlands, og lék rússneska forsetann í HM-auglýsingu Icelandair. Líkindin við Pútín komu Guðmundi næstum í klípu í Kænugarði í maí. Meira »

Þúsund manns skráðir í WOW Cyclothon

Í gær, 20:08 Tæplega þúsund hjólreiðamenn eru skráðir í WOW Cyclothon-hjólreiðakeppnina sem fer fram í lok næstu viku. Keppendur hjóla alls 1.358 kílómetra hringinn í kring um Ísland. Keppt er bæði í liðakeppni og flokki einstaklinga og hafa liðin þrjá sólarhringa til að komast í mark en einstaklingarnir hafa 84 klukkustundir. Meira »

Íslensku treyjurnar rjúka út

Í gær, 19:54 Treyja íslenska landsliðsins fyrir Heimsmeistaramótið í Rússlandi rýkur út eins og heitar lummur hjá öllum helstu söluaðilum. Meira »

Hafði merkjaskipti í Volgograd

Í gær, 19:26 Jón Örn Haraldsson lögreglumaður er í Volgograd í Rússlandi þar sem hann ætlar að sjá leik Íslands og Nígeríu á morgun. Eitt það fyrsta sem hann gerði eftir komuna þangað var að skiptast á lögreglumerkjum, eða svokölluðum „pötchum“, við lögreglumann í borginni. Meira »

Andleg næring að hitta maka og börn

Í gær, 19:16 Hjördís Perla Rafnsdóttir, unnusta Kára Árnasonar segir góðan anda í leikmönnum en í dag fengu þau að hittast. Hún er bjartsýn á að landsliðið fari upp úr riðlinum og komist áfram. Meira »

Varð fyrir hjóli og höfuðkúpubrotnaði

Í gær, 19:15 Kona á þrítugsaldri var flutt með sjúkrabifreið á slysadeild Landspítalans að kvöldi síðastliðins föstudags eftir að hafa orðið fyrir hraðskreiðu götuhjóli. Afleiðingar slyssins voru þær að konan skall í jörðina og höfuðkúpubrotnaði. Meira »
Teikning eftir Mugg til sölu
Teikning eftir Mugg til sölu, úr Sjöundi dagur í paradís, blýants og tússteiknin...
Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
Húsnæði undir hárgreiðslustofu til leigu
staðsett í Félagsmiðstöð hjá Þjónustuíbúðum eldri borgara. Allar nánari upplýsin...