„Mikið stærra en ég, þessi auma persóna“

Miðað við fyrstu tölur í Vestmannaeyjum næði Elliði Vignisson, núverandi ...
Miðað við fyrstu tölur í Vestmannaeyjum næði Elliði Vignisson, núverandi bæjarstjóri, ekki kjöri. mbl.is/Ófeigur Lýðsson

„Ég er bara rosalega þakklát fyrir þessar góðu viðtökur. Þótt þetta séu bara fyrstu tölur þá sjáum það á þessu að það var klárlega meðbyr með því með því að með því að koma með nýtt framboð fram og þessar tölur sýna það,“ sagði Íris Róbertsdóttir, oddviti framboðsins Fyrir Heimey í Vestmannaeyjum, í samtali við RÚV eftir að fyrstu tölur lágu fyrir.

Framboðið, sem er klofningsframboð úr Sjálfstæðisflokknum, er með 33,8 prósent atkvæða og fengi tvo bæjarfulltrúa. Sjálfstæðisflokkurinn er með 45,6 prósent atkvæða og fengi fjóra bæjarfulltrúa, en tapar töluverðu fylgi frá því í síðustu kosningum.

Íris segist telja að málefnin eigi stærstan þátt í að fólk hafi kosið framboðið, frekar en það hvernig framboðið varð til.

Hún er þó ekki farin að sjá fyrir sér hugsanlegt meirihlutasamstarf, enda eigi eftir að telja töluverðan fjölda atkvæða, þar á meðal utankjörfundaratkvæði sem sveifli fylginu oft mikið í Vestmannaeyjum.

Elliði Vignisson, núverandi bæjarstjóri í Vestmannaeyjum, segir spennuna vera mikla og það sé gaman að fylgjast með þessu. Samkvæmt fyrstu tölum næði hann ekki kjöri, en hann er í fimmta sæti lista Sjálfstæðisflokksins.

„Við erum með fjóra menn eins og staðan er núna en það rétt hangir inni. Mér skilst að það muni þremur atkvæðum á fjórða manni Sjálfstæðisflokksins og þriðja manni H-lista (Fyrir Heimaey). Þannig ég er voðalega spenntur fyrir framhaldinu.“

Aðspurður hvort bæjarstjórastóll hans hangi þá ekki á bláþræði segir hann svo vissulega vera. „Hann hangir á þessum sama þræði en þetta er mikið stærra en ég, þessi auma persóna, sem gegnir stórri stöðu.“

Hann bendir á að Fyrir Heimaey og Sjálfstæðisflokkur séu samtals með 79 prósent atkvæða og það sé því ljóst að megnið af fylgi fyrrnefnda framboðsins séu þeir sem kusu Sjálfstæðisflokkinn í síðustu kosningum ásamt einhverjum kjósendum Eyjalistans. 

Samkvæmt fyrstu tölum missir Eyjalistinn einn mann og Njáll Ragnarsson, oddviti listans, segir það viss vonbrigði. „Við ætluðum að gera betur en það var svosem á brattan að sækja hjá okkur. Við áttuðum okkur á því að þetta nýja framboð myndi taka fylgi frá okkur líka. Við áttuðum okkur á þeirri stöðu og að við þyrftum að berjast fyrir þessu, en þetta eru vonbrigði,֧“ segir Njáll, en bendir á að það sé enn eitthvað eftir. „Við höldum í vonina um að ná inn öðrum manni. Það var okkar takmark.“

mbl.is

Innlent »

Bjóða dómsmálaráðherra 1.000 evrur fyrir afsögn

22:22 Ungir jafnaðarmenn bjóða Sigríði Á. Andersen 1000 evrur fyrir að segja af sér sem dómsmálaráðherra. Þetta kemur fram í tilkynningu í kjölfar þess að kynnt hafa verið drög að því að umsækjendum um alþjóðlega vernd verði veittir styrkur ef þeir draga um­sókn­ir sín­ar til baka eða þeim verður synjað. Meira »

Nokkrum sinnum í nálægð við dauðann

21:48 Enski fjallamaðurinn Simon Yates heldur fyrirlestur í Bíó Paradís annað kvöld. Hann er einna þekktastur fyrir að hafa á fjallinu Siula Grandi í Perú árið 1985 skorið á línuna sem tengdi hann við klifurfélaga sinn Joe Simpson og varð þeim þannig báðum til bjargar. Meira »

Áhuginn kviknaði alveg óvart

20:51 Ingeborg Andersen er 21 árs gömul og stundar nám í vestrænum grasalækningum við University of Westminster í London.  Meira »

Örlagaríkur rútusöngur

20:03 Hey balúba var eina lagið sem kom upp í huga handknattleiksmannsins Victors Berg Guðmundssonar þegar liðsfélagar hans í þýska liðinu HSG Siebengebirge-Thomasberg skoruðu á hann að syngja lag sem allir gætu sungið með. Meira »

Segir Ísland eftir á með grunnskólafrí

19:48 Frídagar grunnskólabarna eru 73 á hverju ári. Foreldrar sem eru í fullu starfi eiga rétt á að safna sér tveimur frídögum á mánuði og eiga því 24 frídaga á ári. Sólveig Ragnheiður Gunnarsdóttir, þriggja barna móðir, vakti athygli á þessu á Facebook-síðu sinni í gær. Meira »

Greiddu 1,4 milljónir í sekt

19:36 Hópur erlendra ferðamanna, sem gerðist sekur um utanvegaakstur við Jökulsárlón á Breiðamerkursandi á sunnudag og í friðlandinu við Grafarlönd á Öskjuleið á mánudag, greiddi samtals 1,4 milljónir í sekt í dag. Meira »

Stefán Karl Stefánsson látinn

18:40 Leikarinn Stefán Karl Stefánsson er látinn eftir tveggja ára baráttu við illvígt gallgangakrabbamein. Stein­unn Ólína Þor­steins­dótt­ir, eig­in­kona Stef­áns Karls, grein­ir frá þessu á Face­book-síðu sinni. Meira »

Veitt dvalarleyfi vegna hvarfs fjölskylduföður

18:31 Kærunefnd útlendingamála veitti einstæðri móður og þremur börnum hennar frá Gana dvalarleyfi í gær á grundvelli mannúðarsjónarmiða. Upphaflegri umsókn fjölskyldunnar um dvalarleyfi var synjað en breyttar aðstæður eftir að fjölskyldufaðirinn hvarf sporlaust í mars sl. urðu til þess að mál þeirra var endurupptekið. „Það hefði verið ómannúðlegt að senda þau úr landi miðað við aðstæður,“ segir lögmaður fjölskyldunnar. Meira »

„Oft erfitt að tilkynna“

17:59 „Af öllum þessum #metoo-hópum sem stigu fram voru 17 frásagnir af nauðgunum. 9 af þeim voru frá íþróttum,“ segir Hafdís Inga Hinriksdóttir, fyrrverandi landsliðskona í handbolta. Hafdís var í starfshópi sem kynnti í dag tillögur sínar um aðgerðir gegn kynferðislegri áreitni í íþróttum. Meira »

„Við viljum auðvitað gera enn betur“

17:40 „Við verðum ekki sátt fyrr en við erum búin að fylla allar stöður og öll börn sem hafa fengið boð um vistun fái hana þannig að óvissu fyrir foreldrana sé eytt. Það er gott að sjá hvað er búið að manna mikið en við viljum auðvitað gera enn betur,“ segir Skúli Helgason, formaður skóla- og frístundaráðs Reykjavíkurborgar, um ráðningarmál skóla- og frístundastarfs borgarinnar sem kynnt voru í gær. Meira »

Kannast ekki við fölsun lögheimilis

17:09 „Við höfum ekki vitneskju um það og höfum ekki heldur fengið neinar ábendingar um slíkt,“ segir Baldur Pálsson, fræðslustjóri Seltjarnarness, um það hvort fölsun lögheimilis geti hugsanlega verið ástæða þess að margar umsóknir um leikskólapláss bárust sveitarfélaginu á síðustu stundu. Meira »

Mönnun skóla borgarinnar betri

17:07 Þrír grunnskólar og 33 leikskólar Reykjavíkurborgar eru fullmannaðir, að því er fram kemur í tilkynningu borgarinnar til fjölmiðla. Þá eru um 13% þeirra barna sem sótt hafa um leikskólapláss haustið 2018 á biðlista. Þó hefur gengið nokkuð betur að manna stöður við leik- og grunnskóla en í fyrra. Meira »

Molnar úr vegna skorts á mýkingarefni

15:52 Mannleg mistök við blöndunina á efninu sem var notað við lagningu nýs slitlags á Suðurlandsvegi við Landvegamót um helgina urðu valdur þess að slitlagið á veginum fór að molna. Þetta segir Birkir Hrafn Jóakimsson, verkfræðingur Vegagerðarinnar, í samtali við blaðamann mbl.is. Meira »

Réðst á eiganda sinn

15:37 Lögreglan í Vestmannaeyjum greinir frá því á Facebook-síðu sinni í dag að hún hafi verið kölluð að heimili í bænum á sunnudagskvöld, en þar hafði heimilishundur af tegundinni alaska malamute ráðist á húsbónda sinn. Meira »

Hægt að rekja og vakta hverja pakkningu

15:28 Með því að nota prentaðar rafrásir má gera fullkomna merkimiða sem nær ómögulegt er að falsa. Þessir snjöllu merkimiðar geta líka greint hitastig og geymt hvers kyns upplýsingar. Aka mætti heilu bretti í gegnum lesaragátt sem nær sambandi við hverja einustu pakkningu á augabragði. Meira »

Munu hafa öryggi iðkenda í 1. sæti

14:47 „Það er mjög áberandi á Íslandi hvað hlutfall þátttakenda í íþróttum er hátt. Það sem við erum að gera nær til svo stórs hóps,“ segir Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra. Starfshópur kynnti í dag tillögur um aðgerðir gegn kynferðislegri áreitni í íþrótta- og æskulýðsstarfi. Meira »

Strætisvagnstjóri í síma undir stýri

14:28 Myndskeið náðist af strætisvagnstjóra í dag þar sem hann virðist vera að tala í síma undir stýri. „Þetta er náttúrulega stranglega bannað, þetta er lögbrot. Þegar við fáum svona ábendingar þá sendum við þær alltaf áfram á rétta aðila og þeir eru áminntir í starfi,“ segir upplýsingafulltrúi Strætó. Meira »

„Ellefta langreyðarfóstrið í sumar“

13:40 Veiðimenn Hvals hf. hafa veitt ellefu kelfdar langreyðarkýr í sumar. Þetta staðfestir Kristján Loftsson, forstjóri fyrirtækisins, sem segir það hljóta að vera góðar fréttir að kelfdar kýr veiðist. Hvalasérfræðingur segir það ómögulegt að vita hvort langreyðarkýr er kelfd áður en hún er veidd. Meira »

Gæsaveiðimenn til fyrirmyndar

13:21 Lögreglan á Norðurlandi vestra hafði afskipti af á fjórða tug veiðimanna í gær þegar gæsaveiðitímabilið hófst. Segir lögreglan að allir, fyrir utan einn, hafi verið til fyrirmyndar, eftir að hafa farið yfir reglur um skotveiðar, kannað skotvopnaréttindi, veiðikort og skotvopn veiðimannanna. Meira »
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá fjölmargar gerðir á: http://www.sogem-sa.com/stairs Sími 615 1750 Sjá einni...
Bækur til sölu
Bækur til sölu Almanak Þjóðvinafélagsins 1875 - 2000, 33 bindi, Kvæði Eggerts Ól...
Óska ertir Kartell- borðlampa.
Vill kaupa Kartell- borðlampa, með skermi sem gerður er úr mörgum mislitum smág...