Einstakt tækifæri fyrir Ísland

Berglind Ásgeirsdóttir, sendiherra Íslands í Moskvu, ásamt Finnboga Jónssyni og ...
Berglind Ásgeirsdóttir, sendiherra Íslands í Moskvu, ásamt Finnboga Jónssyni og Ásgeiri Flygenring. Ljósmynd/Aðsend

„Þetta verður mikil stemning og einstakt tækifæri fyrir Ísland á öllum sviðum,“ segir Berglind Ásgeirsdóttir, sendiherra Íslands í Rússlandi, um heimsmeistaramótið í knattspyrnu sem hefst á fimmtudaginn í samtali við fréttastofu mbl.is. Hún er bjartsýn á gott gengi íslenska liðsins í keppninni.

Hún segir engan vafa á að þáttaka íslenska liðsins á mótinu muni koma Íslandi enn frekar á heimskortið. Sendiráðinu hafa borist fjölmargar fyrirspurnir frá erlendum fjölmiðlum, bæði rússneskum og öðrum, varðandi íslenska liðið og öllu sem við kemur Íslandi.

Til stendur að nýta þá athygli sem þátttaka íslenska liðsins hefur í för með sér og mun utanríkisþjónustan í samstarfi við Íslandsstofu og menntamálaráðuneytið standa fyrir kynningu á landi og þjóð meðal annars með menningarviðburðum og kynningarbás.

Berglind var sendiherra Íslands í Frakklandi á meðan evrópumótið í knattspyrnu stóð yfir fyrir tveimur árum og segir undirbúninginn fyrir mótið í Rússlandi miklu meiri af hálfu sendiráðsins núna.

Hún rifjar upp að fyrirfram hafi enginn búist við þeim fjölda Íslendinga sem lögðu leið sína til Frakklands. Hún segir starfsfólk sendiráðsins meðvitaðra núna um þær aðstæður sem geta komið upp og sé betur í stakk búið til að takast á við þær.

Frá leikvangi Spartak Moskvu þar sem niðurtalning að leik Íslands ...
Frá leikvangi Spartak Moskvu þar sem niðurtalning að leik Íslands og Argentínu hófst í dag. Ljómynd/Aðsend

Atriði sem þarf að hafa í huga

Sendiráðið verður með neyðarnúmer opið ef upp koma aðstæður þar sem fólk þarf að leita aðstoðar og starfsfólk á vegum sendiráðsins verður á öllum þremur leikstöðum Íslands til að veita upplýsingar og aðstoð.

Ferðalangar þurfa þó að hafa ýmis atriði í huga þegar ferðast er til Rússlands enda er um framandi land að ræða fyrir marga sem hafa aldrei komið þangað áður.

Í fyrsta lagi þarf fólk að hafa stuðningsmannaskírteini (Fan ID) á sér öllum stundum. Það gildir sem vegabréfáritun og skilríki. „Best er að hengja þau framan á sig og vera með þau allstaðar,“ segir Berglind. Hún mælir þó með því að hafa vegabréf með sér líka.

Einnig segir Berglind mikilvægt að fólk að verða sér úti um sjúkratryggingu fyrir ferðalagið ef það skildi veikjast eða slasast. Evrópsk sjúkraskírteini gildi ekki í Rússlandi og það sé nauðsynlegt að hafa tryggingu ef illa fer.

Þá bendir hún á að öruggast sé að kaupa vatn í flöskum og sleppa því að drekka vatn úr krönum. Þetta er í samræmi við ráðleggingar sóttvarnalæknis vegna ferða Íslendinga á heimsmeistaramótið í Rússlandi sem mbl.is hefur greint frá.

Berglind hvetur fólk til að mæta snemma á leikstaði enda sé öryggið í kring um leikvangana líkt og á flugvöllum sem getur verið tímafrekt.

Áhersla á öryggi og samgöngur

Mikið samgönguátak hefur átt sér stað í Rússlandi í undanfara mótsins að sögn Berglindar. Neðanjarðarlestir ganga með örstuttu millibili, gangstéttir hafa verið breikkaðar og þá eru komin hjól út um alla Moskvu-borg sem hægt verður að leigja.

Einnig hafi nýr alþjóðaflugvöllur verið byggður í Rostov fyrir mótið.

„Ég held að það sé allt gert til að undirbúa að þetta geti farið vel fram. Áherslan er á öryggið,“ segir Berglind um viðbúnaðinn í Rússlandi.

mbl.is

Innlent »

Eldur í vinnuskúr í Kópavogi

16:11 Eldur kom upp í vinnuskúr á vegum Kópavogsbæjar við Fífuhvamm á þriðja tímanum í dag. Slökkviliði var kallað á vettvang og hefur það náð tökum á eldinum þótt enn logi. Nú er barist við að rífa af þaki og slökkva eldinn. Meira »

Ekki ákærðir vegna dauða ungrar konu

16:11 Héraðssaksóknari hefur fellt niður mál á hendur lögreglumönnum sem voru til rannsóknar vegna afskipta lögreglu af ungri konu sem dó á Landspítala síðar sama kvöld í apríl. Rannsókn málsins lauk í upphafi mánaðar. Meira »

Hótaði að skera kærustuna á háls

15:41 Maðurinn sem er grunaður um að stinga ann­an mann í heima­húsi í Nes­kaupstað um miðnætti 10. júlí síðastliðinn situr í gæsluvarðhaldi til 8. ágúst. Landsréttur staðfesti fjögurra vikna gæsluvarðhaldsúrskurð Héraðsdóms Austurlands. Meira »

Viðræður um Boeing-bætur standa yfir

15:36 Ekkert liggur fyrir um fjárhæð þeirra bóta sem Icelandair mun fá frá bandaríska flugvélaframleiðandanum Boeing vegna galla í Boeing 737 Max-vélunum, sem hafa verið kyrrsettar síðan í mars. Meira »

„Vona að þetta séu bara eftirhreytur“

15:05 Greining E.coli bakteríunnar í tveimur fullorðnum einstaklingum sem greint var frá í dag kom heilbrigðisyfirvöldum á óvart, bæði að smit hafi komið upp eftir að gripið var til aðgerða sem og að bakterían væri útbreiddari en áður hafi verið talið. Þetta segir Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir. Meira »

Sterkur grunur um sýkingu í barni

14:59 Sterkur grunur er um E. coli sýkingu í rúmlega þriggja ára barni sem er með faraldsfræðilega tengingu við Efstadal. Í dag voru rannsökuð saursýni frá þremur einstaklingum varðandi mögulega E. coli sýkingu og gaf niðurstaða frá barninu sterkan grun um smit. Meira »

„Þessi óreiða bjó til einræðisherra“

14:30 „Þetta var þá ekki allt saman bara í hausnum mér,“ segir Ásta Guðrún Helgadóttir, fyrrverandi þingmaður Pírata, á Facebook-síðu sinni um umræðu í röðum Pírata um samstarf í þingflokki flokksins við Birgittu Jónsdóttur. Hafa þingmenn flokksins dregið upp dökka mynd af samskiptum sínum við hana. Meira »

Mikilvægt „að anda með nefinu“

14:12 „Miklir hagsmunir geta auðvitað verið fyrir okkur í því að sumar jarðir séu í einhvers konar nýtingu. Það mætti auðvitað setja einhverjar reglur um það hvaða starfsemi eigi að vera á hvaða jörðum. En það ætti þá frekar að vera á könnu sveitarfélaganna.“ Meira »

Fylgi Sjálfstæðisflokksins aldrei minna

13:38 Fylgi Sjálfstæðisflokksins hefur aldrei mælst lægra í skoðanakönnunum fyrirtækisins MMR, en samkvæmt niðurstöðum þeirrar nýjustu er fylgi flokksins nú 19%. Lægst fór fylgið áður í 19,5% í janúar 2016. Meira »

Heyrði óp og allt varð rafmagnslaust

13:21 „Ég heyrði bara einhver óp og svo varð allt rafmagnslaust,“ segir Dagur Tómas Ásgeirsson stærðfræðingur, sem staddur er í miðborg Aþenu. Stór jarðskjálfti skók borgina í morgun og mældist 5,3 á Richter. Meira »

Nýi Herjólfur í slipp vegna galla

12:55 Taka þarf nýja Herjólf í slipp vegna galla sem reyndist vera í öðrum jafnvægisugganum. Þetta staðfestir G. Pétur Mattíasson, upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar, í samtali við mbl.is en ferjan kom til landsins um miðjan síðasta mánuð. Meira »

Hagkvæms húsnæðis senn að vænta

12:47 Framkvæmdir geta nú hafist við byggingu fjölda íbúða sem eiga að vera ódýrar fyrir ungt fólk og fyrstu kaupendur. Sex aðilar eru komnir með fullgild lóðarvilyrði. Fleiri bíða þess að fá sitt staðfest. Meira »

Ekki búið að uppræta E.coli bakteríuna

12:31 Gerðar hafa verið auknar kröfur um úrbætur vegna E.coli í Efstadal II. Þetta kemur fram í frétt á vef embættisins. 21 hefur nú greinst með E.coli bakteríuna og var einn þeirra á ferð í Efstadal eftir að gripið var til aðgerða til að uppræta smit og smitleiðir. Meira »

Stöðvi tafarlaust innheimtu smálánaskulda

12:31 Neytendasamtökin skora á Almenna innheimtu ehf. að stöðva tafarlaust innheimtu á smálánaskuldum sem byggja á ólögmætum lánum. Fyrir liggur að vextir á smálánum eru margfalt hærri en heimilt er samkvæmt lögum. Meira »

Þyrftu þyrlu til að komast á staðinn

11:59 Það þyrfti þyrlu til að koma vísindamönnum á þann stað í Löngufjörum þar sem tugi grindhvala rak á land og því horfir ekki vel með sýnatöku. Þetta segir Gísli Arnór Víkingsson, hvalasérfræðingur hjá Hafrannsóknastofnun. Er þetta mesti fjöldi grindhvala sem hefur drepist hér við land frá 1986. Meira »

Miðflokkurinn tekur af Sjálfstæðisflokki

11:50 Miðflokkurinn er hástökkvari nýrrar skoðanakönnunar sem MMR birti í dag. Flokkurinn mælist með 14,4% fylgi og yrði þriðji stærsti flokkurinn ef boðað yrði til kosninga í dag. Að sama skapi lækkar fylgi Sjálfstæðisflokksins um rúm 3 prósentustig og mælist hann nú með 19,0% fylgi. Meira »

„Léttir að sjá vélina fara í loftið“

11:22 Oddur Ástráðsson, lögmaður ALC, segir að hann sé ofsalega ánægður með að þessum kafla sé nú lokið, en í morgun hélt flugvélin TF GPA af landi brott eftir þriggja og hálfs mánaða kyrrsetningu. Lögmenn félagsins voru í viðbragðsstöðu síðasta sólarhringinn ef eitthvað kæmi upp á síðustu stundu. Meira »

Byrjar betur en á síðasta ári

10:54 „Vertíðin fer betur af stað nú en í fyrra,“ segir Hjalti Einarsson, skipstjóri á Víkingi AK, sem kom til Vopnafjarðar síðdegis í gær með um 790 tonn af makríl. Meira »

Vilja fyrst og fremst nýtingarskyldu

10:47 „Við höfum aðallega viljað að jarðeigendur hafi einhverjar skyldur þannig að jarðirnar séu ekki keyptar og séu síðan bara eins og stórar sumarhúsalóðir eða eitthvað slíkt,“ segir Sigurður Eyþórsson, framkvæmdastjóri Bændasamtaka Íslands, í samtali við mbl.is vegna umræðunnar um jarðakaup erlendra ríkisborgara hér á landi. Meira »
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...
SUMARHÚS - GESTAHÚS - BREYTINGAR
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
Byggingaverktakar - Byggingastjórn - Meistarar - Eignaskiptayfirlýsingar
Byggingaverktakr - Byggingastjórn - Húsasmíðameistari - Eignaskiptayfirlýsingar ...
Rafstöðvar DEK 30 KW 400/230 50 HZ Deutz 50 kw
Rafstöðvar varafl , 30 kw og 50 kw ,útvegum allar stærðir.Verð frá 990þ +vsk Vi...