Kjaramálin munu lita þingstörf

Þingfundur í Alþingi.
Þingfundur í Alþingi. mbl.is/​Hari

„Kjarasamningar eru lausir um áramótin sem mun vafalítið lita mjög umræður á Alþingi næstu vikurnar. Efnahagsmálin og fjárlagafrumvarpið verða ef að líkum lætur mikið rædd í samhengi við kjaramálin,“ segir Silja Dögg Gunnarsdóttir, þingmaður Framsóknarflokksins.

Alþingi verður sett á þriðjudag í næstu viku, 11. september og stefnuræða forsætisráðherra og umræður um hana verða svo næsta dag, það er að kvöldi miðvikudagsins 12. september, að því er fram kemur í frétt um þingstörfin í Morgunblaðinu í dag.

„Þingveturinn getur orðið átakamikill,“ segir Þorsteinn Víglundsson, þingmaður Viðreisnar. „Bæði skortir talsvert á samstöðu meðal stjórnarflokkanna sem sömuleiðis hafa gefið út ýmsar yfirlýsingar um aukin útgjöld til dæmis í heilbrigðismálin, sem eru kannski ekki raunhæf nú þegar er að kólna í hagkerfinu, eins og hvarvetna sjást merki um. Þá hefur ríkisstjórnin sömuleiðis heitið ýmsu varðandi aðsteðjandi kjaraviðræður og spurning hvort þau fyrirheit standast.“

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »