Menn vilja fara með löndum

Þórhildur Sunna Ævarsdóttir þingflokksformaður Pírata var af siðanefnd Alþingis talin ...
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir þingflokksformaður Pírata var af siðanefnd Alþingis talin hafa brotið gegn siðareglum með ummælum sínum um „rökstuddan grun“ um meintan fjárdrátt Ásmundar Friðrikssonar, þingmanns Sjálfstæðisflokks. Forsætisnefnd fjallaði ekki ítarlega um málið í dag. mbl.is/​Hari

Ráðgefandi álit siðanefndar Alþingis um ummæli Þórhildar Sunnu Ævarsdóttur, þingflokksformanns Pírata, er á borði forsætisnefndar Alþings en samkvæmt fyrsta varaforseta þeirrar nefndar verður góður tími tekinn í að gaumgæfa það mál.

Forsætisnefnd fundaði í morgun og var þar kynnt greinargerð Þórhildar Sunnu sjálfrar í málinu. Málið snýst um ummæli sem hún lét falla um „rökstuddan grun“ um meintan fjárdrátt Ásmundar Friðrikssonar í sambandi við aksturskostnað hans.

Forsætisnefndarmenn eiga í hættu á að verða vanhæfir ef þeir taka opinberlega afstöðu til tiltekinna mála og eru því flestir orðvarir í efnum sem lúta að störfum nefndarinnar.

Siðanefndin taldi Þórhildi Sunnu hafa brotið gegn siðareglum þingsins, sem voru settar 2015, og varð Þórhildur Sunna þar með sú fyrsta til þess að vera talin brotleg á þeim. Álit siðanefndar er hins vegar aðeins ráðgefandi og þarf því forsætisnefndin að taka afstöðu til þess.

„Á meðal annarra mála var greinargerð frá Þórhildi lögð fram á fundinum,“ staðfestir Guðjón S. Brjánsson, 1. varaforseti forsætisnefndar, í samtali við mbl.is. Hann segir greinargerðina nú í höndum nefndarmanna sem muni skoða hana í framhaldinu. Efnislega hafi hún ekki verið rædd.

„Hún fær í þessari greinargerð að gera ítarlega grein fyrir sínu máli. Ég geri svo ráð fyrir að það verði fundur eftir viku og þá verði fjallað eitthvað um efnið, þegar menn hafa náð að kynna sér málið,“ segir Guðjón.

Skiptar skoðanir hafa verið á því hvernig framkvæmd siðareglna Alþingis skuli háttað. Sumir vilja ekki hafa forsætisnefnd með í ferlinu. Guðjón segir að á fundinum hafi aðkoma forsætisnefndar að umgjörð siðareglna þingsins ekki verið rædd.

„Menn hafa þó auðvitað verið að velta fyrir sér öllum þáttum málsins en þetta er sú skipan sem nú gildir og er í samræmi við samþykkta þingsályktun,“ segir Guðjón. Á meðan annað komi ekki fram, sé unnið eftir settum reglum.

Um það hvenær niðurstaða forsætisnefndar kunni að liggja fyrir í þessu máli segir hann að nefndin muni gefa sér góðan tíma til að velta fyrir sér stöðunni. „Þetta eru ekki einföld mál sem við erum að fást við. Það eru allir sem taka þetta mjög alvarlega og þetta er okkur ekki léttbært,“ segir hann. „Það er aukaatriði hvort það verði næsta mánudag eða þarnæsta mánudag,“ segir Guðjón.

„Siðanefnd er að fóta sig á þessu sviði eins og við öll. Menn vilja bara fara með löndum og gera hlutina í samræmi við samþykktir sem gerðar hafa verið. Menn geta verið ósáttir við fyrirkomulagið eins og það er en þessi þingsályktun og regluverk er í gildi, nema því verði breytt,“ segir hann jafnframt.

mbl.is

Innlent »

Fara í Garðabæ eftir 80 ár í Borgartúni

18:25 Vegagerðin mun á næstu 14 mánuðum flytja höfuðstöðvar sínar frá Borgartúni í Reykjavík í Suðurhraun 3 í Garðabæ. Reginn og framkvæmasýsla ríkisins hafa gert samning um uppbyggingu og leigu á nýjum höfuðstöðvum á þessum stað, en þangað verður einnig flutt þjónustustöð Vegagerðarinnar í Hafnarfirði. Meira »

Engin lending komin um þinglok

18:13 Enn þá virðist engin lending komin í viðræðum Sjálfstæðisflokksins við Miðflokkinn um þinglokasamning. Viðræðurnar eru í gangi en hljóðið í mönnum er á þá leið að ekki sé mikill kraftur í viðræðunum. Meira »

Fjórir mjög hæfir í starf seðlabankastjóra

18:05 Hæfisnefnd hefur metið fjóra umsækjendur um starf seðlabankastjóra mjög hæfa, en það eru þeir Gylfi Magnússon, dós­ent við Háskóla Íslands, Ásgeir Jóns­son, for­seti hag­fræði­deildar Háskóla Íslands, Jón Dan­í­els­son, pró­fessor við LSE í London, og Arnór Sig­hvats­son, ráð­gjafi seðla­banka­stjóra. Meira »

„Besta vor sem ég hef upplifað“

17:40 „Þetta er nú bara besta vor sem ég hef upplifað,“ segir Anna Melén sem hefur um áratugaskeið ræktað garðinn sinn í Garðabæ af mikilli alúð. Þar ræktar hún grænmeti, ber og jurtir og er uppskeran oft svo mikil að hún fær um kíló af tómötum á hverjum degi á uppskerutímabilinu. Meira »

Forsetinn mætir á Packardinum á morgun

16:25 Á opnu húsi á Bessastöðum í dag voru gamlar forsetabifreiðar til sýnis. Gestir fengu líka að skoða sig um í vistarverum forsetans. Forsetinn verður á bíl frá 1942 á morgun, 17. júní. Meira »

Víkingar njóta lífsins í blíðunni

15:50 Víkingahátíð er enn í fullum gangi á Víðistaðatúni í Hafnarfirði, en þar hafa gestir, líkt og aðrir landsmenn, notið veðurblíðunnar um helgina. Meira »

Heiðrún komin í leitirnar

14:02 Heiðrún Kjartansdóttir, sem lýst var eftir seint í gærkvöld, er komin í leitirnar heil á húfi. Lögreglan þakkar fyrir veitta aðstoð. Meira »

Úr Sævarhöfða í Álfsnesvík

13:20 Björgun og Reykjavíkurborg hafa undirritað samkomulag um að fyrirtækið fái lóð undir starfsemi sína í Álfsnesvík á Álfsnesi, skammt frá urðunarsvæði Sorpu. Skipulagsferli er hafið og jafnframt er unnið að umhverfismati á svæðinu. Meira »

Varðeldur skapaði stórhættu

12:23 „Það er mjög alvarlegt að gera þetta og við erum að skoða málið. Þetta er inni í skógi og það er tilræði við almannahagsmuni að gera svona,“ segir Þórður Sigurðsson, varaslökkviliðsstjóri í Borgarbyggð, í samtali við mbl.is. Hann staðfestir að eldur hafi verið kveiktur á tjaldsvæði í Selskógi í nótt. Meira »

Segir húsmæðraorlof tímaskekkju

11:28 Aldís Hafsteinsdóttir, bæjarstjóri Hveragerðisbæjar, segir að orlof húsmæðra í Árnes- og Rangárvallasýslu sé „algjör tímaskekkja“ en bærinn greiddi um þrjú hundruð þúsund kr. fyrir orlof húsmæðra í fyrra. Meira »

Gekk 100 kílómetra á 36 klukkutímum

10:36 „Þetta var miklu erfiðara en ég átti von á. Ástandið á líkamanum er eiginlega skelfilegt og sársauki allstaðar en allt í góðu samt,“ segir Einar Hansberg Árnason í samtali við mbl.is eftir að hann lauk 100 kílómetra göngu nú fyrr í morgun. Meira »

Ekkert saknæmt talið hafa átt sér stað

10:15 Engar vísbendingar hafa borist lögreglunni vegna hvarfs Heiðrúnar Kjartansdóttur en ekkert hefur spurst til hennar síðan á miðvikudag. Ekki er talið að eitthvað saknæmt hafi átt sér stað. „Vonandi koma með morgninum eða deginum upplýsingar til okkar,“ segir aðstoðaryfirlögregluþjónn í Kópavogi. Meira »

86 mál skráð hjá lögreglunni

07:29 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu hafði í nógu að snúast í gærkvöldi og í nótt því alls skráði hún 86 mál á þessu tímabili. Í öllum hverfum þurftu lögreglumenn að sinna mörgum kvörtunum um hávaða í tónlist úr heimahúsum, hávaða vegna framkvæmda á vinnustöðum og frá skemmtistöðum. Meira »

Skýjað sunnan- og austanlands

07:09 Spáð er hægri breytilegri átt eða hafgolu og skýjuðu veðri eða úrkomulitlu sunnan- og austanlands.  Meira »

Lögreglan lýsir eftir Heiðrúnu

00:37 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu lýsir eftir Heiðrúnu Kjartansdóttur, 41 árs, en síðast er vitað um ferðir hennar síðastliðinn miðvikudag. Meira »

Blóð úr ófæddum tvíbura

Í gær, 22:15 Þekkt er að blóðgjöf örvar súrefnisflæði og getur haft góð áhrif fyrir keppni. Þegar blóðprufa leiddi í ljós blóð í æðakerfinu sem ekki var úr honum sjálfum gáfu menn sér að hjólreiðamaðurinn Tyler Hamilton hefði beitt þessari aðferð. Svo var ekki, alltént ef marka má Hamilton sjálfan. Meira »

Móttaka nýs Herjólfs: Myndasyrpa

Í gær, 21:22 Tekið var á móti nýjum Herjólfi við hátíðlega athöfn í Friðarhöfn í Vestmannaeyjum í dag. Sigurður Ingi Jóhannsson afhenti Vestmannaeyingum nýja ferju og Katrín Jakobsdóttir nefndi hana formlega. Meira »

Að öðlast heyrn og mannréttindi

Í gær, 20:47 Bræðurnir Óli Þór og Nói Hrafn Sigurjónssynir fæddust heyrnarlausir, fóru í kuðungsígræðslu á unga aldri, hafa unnið þrotlaust með sérfræðingum og foreldrum sínum að því að fá heyrn og standa nú á tímamótum. Meira »

Þrír skiptu með sér lottópottinum

Í gær, 20:08 Þrír heppnir miðaeigendur skiptu með sér sjöföldum lottópotti kvöldsins, sem hljóðaði upp á rúmar 100 milljónir, og fær hver þeirra rúmlega 34,5 milljónir króna í vinning. Meira »
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is/...
Bókalind - antikbókabúð
Erum með fjölbreytta flóru af bókum. Við erum með t.d. orðabækur, matreiðslubæku...