Búnaðarstofa á faraldsfæti

Búnaðarstofa annast greiðslur samkvæmt búvörusamningum.
Búnaðarstofa annast greiðslur samkvæmt búvörusamningum. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Starfsmenn búnaðarstofu Matvælastofnunar hafa verið á faraldsfæti í stjórnkerfinu og enn ein vistaskiptin verða um áramót. Þá renna þeir inn í atvinnuvegaráðuneytið.

Verkefni búnaðarstofu voru upphaflega unnin í Framleiðsluráði landbúnaðarins sem stofnað var á árinu 1947. Þau færðust til Bændasamtaka Íslands á árinu 1999 en þau samtök urðu til við sameiningu Búnaðarfélags Íslands og Stéttarsambands bænda. Síðar var stofnuð þar sérstök eining, búnaðarstofa, sem færð var í heilu lagi til Matvælastofnunar í byrjun árs 2016.

Búnaðarstofa var áfram í Bændahöllinni eins og starfsemin hafði verið frá byggingu hússins en á síðasta ári var hún flutt í Hafnarfjörð og er þar í sambýli með fleiri stofur Mast. Um næstu áramót flytja starfsmennirnir í sjávarútvegshúsið á Skúlagötu þar sem ráðuneytið er til húsa, að því er fram kemur í Morgunblaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »