Rétt viðbrögð og þjálfun

Dráttarbáturinn Seifur kom Sóleyju Sigurjóns til aðstoðar skammt frá Akureyrarhöfn, ...
Dráttarbáturinn Seifur kom Sóleyju Sigurjóns til aðstoðar skammt frá Akureyrarhöfn, en Múlabergið dró skipið langleiðina. mbl.is/Þorgeir

Rannsóknarnefnd samgönguslysa, siglingasvið, telur að þjálfun áhafnar, rétt viðbrögð og regluleg yfirferð á öryggisbúnaði hafi bjargað því að eldur breiddist ekki út um borð í rækjutogaranum Sóleyju Sigurjóns GK á rækjumiðum 90 mílur norðaustur af landinu að kvöldi 17. maí í vor.

Fyrr um daginn var haldin brunaæfing um borð þar sem farið yfir alla brunahana og brunaslöngur. Í lokaskýrslu nefndarinnar er farið yfir málsatvik og telur nefndin að orsök eldsupptaka sé hitamyndun í tengingum í eða við haldara fyrir öryggi í rafmagnstöflu.

Mikill og svartur reykur

Málsatvik voru þau að skipverjar voru að hífa trollið þegar þeir urðu varir við reykjarlykt. Við skoðun kom í ljós að mikill og svartur reykur var á vinnsluþilfarinu sem kom upp um opnar dyr úr vélarrúminu, en enginn skipverji var þá í vélarrúminu eða á milliþilfari. Stuttu síðar fór brunaaðvörunarkerfið í gang, en ástæða þess að kerfið fór ekki strax í gang er talin sú að skynjari sem staðsettur var við rafmagnstöfluna var hitaskynjari.

Nánar má lesa um þetta í Morgunblaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »