Kjartan verður ríkislögreglustjóri tímabundið

Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra á blaðamannafundinum í dag.
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra á blaðamannafundinum í dag. mbl.is/Kristinn Magnússon

Kjartan Þorkelsson, lögreglustjóri á Suðurlandi, verður skipaður ríkislögreglustjóri til bráðabirgða er Haraldur Johannessen hættir störfum um áramót. Frá þessu greindi Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra á blaðamannafundi.

Kjartan Þorkelsson (t.v.) hefur verið skipaður ríkislögreglustjóri til bráðabirgða. Hann ...
Kjartan Þorkelsson (t.v.) hefur verið skipaður ríkislögreglustjóri til bráðabirgða. Hann hefur tjáð ráðherra að hann ætli ekki að sækjast eftir starfinu til frambúðar er það verður auglýst. mbl.is/Ómar Óskarsson

Greint var frá því skömmu fyrir hádegi að Haraldur Johannessen myndi hætta störfum um áramót. Áslaug Arna sagði starfslok hans vera í góðri sátt, en bæði hún og hann hefðu komist að þeirri niðurstöðu að kominn væri tími til þess fá nýjan mann í embættið. Staðan verður auglýst fljótlega og sagðist Áslaug vonast til þess að fá öflugar umsóknir, en þar til yrði embættið í öruggum höndum Kjartans, sem hefur þegar tjáð ráðherra að hann hyggist ekki sækjast eftir starfinu til frambúðar.

Áslaug Arna kynnti engar sameiningar á lögregluembættum á fundinum, en kynnti aukið samráð á milli lögregluembætta landsins og ríkislögreglustjóra. Sérstakt lögregluráð tekur til starfa í upphafi nýs árs og mun það funda mánaðarlega. Í því munu allir lögreglustjórar landsins sitja, auk ríkislögreglustjóra.

mbl.is