Íslendingar hugsanlega í sóttkví við heimkomuna

Íslendingar á leið frá Tenerife gætu þurft að fara í …
Íslendingar á leið frá Tenerife gætu þurft að fara í sóttkví við heimkomuna.

Það gæti farið að svo að Íslendingar sem eru á leið heim frá Tenerife næstu daga þurfi að sæta 14 daga sóttkví við komuna til landsins, en staðfest smit af kórónuveirunni greindist á Tenerife í gær. Þetta segir Rögnvaldur Ólafsson, lögreglufulltrúi hjá almannavarnardeild ríkislögreglustjóra. Tvær flugvélar eru á áætlun frá Tenerife-South flugvellinum í dag til Keflavíkur, önnur frá Norwegian og hin frá Icelandair. Þá er ein vél frá Icelandair á áætlun á morgun.

Rögnvaldur segir borgaraþjónustu utanríkisráðuneytisins vera að skoða ástandið á Tenerife en einnig er verið að skoða það hér á landi hvort ástæða sé til að gera einhverjar ráðstafanir, en það ráðist af aðstæðum úti. „Eins og staðan er núna þá eru það spænsk stjórnvöld sem bera ábyrgð á boltanum en við erum að skoða okkar megin hvort það er ástæða til að breyta einhverju eða koma með tilmæli til fólks sem er að koma frá Tenerife.“

Hann bendir á að fréttirnar séu mjög nýtilkomnar og því sé verið að fara yfir stöðuna á öllum vígstöðvum. Hann á ekki von á öðru en að flug haldi áætlun nema spænsk yfirvöld taki ákvörðun um annað. „Við myndum ekki stoppa fólk í að koma heim.“ Hvað hugsanlega sóttkví varðar segir hann verið að skoða umfangið úti og ákvörðun verði tekin út frá því.

Smit greindist í gær í ítölskum karlmanni sem hafði dvalið á H10 Costa Adeje Palace hótelinu á Adeje ströndinni. Staðfest hefur verið að sjö Íslendingar eru á hótelinu en allir gestir þess sæta nú sóttkví. Lögregla stendur vörð við hótelið til að tryggja að þangað fari enginn inn eða komi út.

mbl.is

Kórónuveiran

4. apríl 2020 kl. 13:14
1417
hafa
smitast
396
hafa
náð sér
45
liggja á
spítala
4
eru
látnir