ÍE markaðssetur erfðapróf vegna sykursýki

mbl.is/Júlíus
Íslensk erfðagreining hefur sett á markað próf sem skorið getur úr um hvork fólk hafi arfgenga áhættuþætti sykusýki af tegund 2, og er þetta fyrsta slíka prófið í heiminum sem sett er á markað. Fréttastofa Reuters segir að ÍE hafi tilkynnt í gær að hvert próf myndi kosta 500 dollara, eða sem svarar 33.000 krónum.

Tegund 2 er algengasta gerð sykursýki og tengist offitu. Tíðnin fer vaxandi í heiminum, að því er talið er vegna lélegs mataræðis og hreyfingarleysis. Með prófinu er hægt að rannsaka hvort erfðaþættir sem auka hættuna á sjúkdómnum séu fyrir hendi og grípa þá til viðeigandi ráðstafana, hefur Reuters eftir Kára Stefánssyni, forstjóra ÍE.

mbl.is
Hornborð til sölu ódýrt.
Hornborð 65x65 cm. Hæð 45 cm. Vel með farið kr. 900.- Er í Garðabæ s: 8691204...
Húsgagnaviðgerðir og bólstrun
Ég tek að mér viðgerðir og bólstrun á gömlum og nýjum húsgögnum. Starfsemin fer ...
Hvernig líst þér á Natalie
Vissir þú að nú er 40.000 kr afsláttur af Natalie? Klikkaðu á linkinn fyrir neð...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...