Slæmur yfirmaður gerir starfið niðurdrepandi

Öll niðurdrepandi störf eru niðurdrepandi af sömu ástæðum, hvort sem maður er sendill eða atvinnumaður í knattspyrnu, segir bandarískur metsöluhöfundur og stjórnunarráðgjafi sem hefur rannsakað málið og skrifað bók um niðurstöður sínar. Það sem úrslitum ræður í öllum tilvikum er það sama: Slæmir yfirmenn.

Lág laun, einhæf vinna og langar ferðir til og frá vinnustað hefur allt slæm áhrif á vinnugleðina, segir stjórnunarráðgjafinn, Patrick Lencioni. En það sem raunverulega sker úr um hvort starfsmönnum finnst vinnan gefandi eða niðurdrepandi er viðmót yfirmannanna, segir hann í bók sinni, „The Three Signs of a Miserable Job,“ eða Þrjú einkenni ömurlegs starfs.

Þessi þrjú einkenni eru í fyrsta lagi að yfirmenn og stjórnendur sýna lítinn áhuga á starfsfólkinu, uppruna þess og tilveru; í öðru lagi að starfsfólkið verði ekki vart við að störf sín skipti nokkurn mann máli, ekki einu sinni yfirmennina; í þriðja lagi að starfsfólkið eigi enga möguleika á að mæla frammistöðu sína með hlutlægum hætti. Árangur í starfinu virðist byggjast á skoðunum og dyntum einhverra annarra.

Lencioni segir að hugmyndin að bókinni hafi kviknað af minningu sinni um hversu óánægður faðir sinn hafi verið í starfi. „Honum tókst að ná árangri þrátt fyrir yfirmenn sína, en ekki vegna þeirra, og það er bilun.“

mbl.is

Bloggað um fréttina

www.flutningur.is 5753000 sendibilastöð
Stöðin býður upp á allar stærðir sendibíla og veitir trausta og umfram allt góð...
Örlygur Sigursson
Til sölu nokkrar af bókum Örlygs Sigurðssonar, upp. í síma 8920213...
4949 skart hálfesti og armband
Er með nokkrar hálsfestar og armbönd úr 4949 línunni til sölu hægt að skoða inná...
Dyrasímar - Raflagnir
Dyrasímaþjónusta, geri við eldri kerfi og set upp ný, fljót og góð þjónusta Sí...
 
Uppboð
Tilkynningar
UPPBOÐ Boðnir verða up...
Félagslíf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl 9, ...
Samkoma
Félagsstarf
Söngsamkoma kl. 20 í Kristni- boðssalnu...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Félag sjálfstæðismanna Smáíbúða-...