Endurskoða allt regluverk um fjarskipti

5G á að vera í forgrunni nýrrar stefnu í fjarskiptamálum.
5G á að vera í forgrunni nýrrar stefnu í fjarskiptamálum. mbl.is/Ernir

Verulegar ógnir fylgja nútímafjarskiptum og þeim mun fjölga á komandi árum að sögn Hrafnkels V. Gíslasonar, forstjóra Póst- og fjarskiptastofnunar. Hrafnkell hélt ræðu á fundi um framtíð og stöðu fjarskipta á Grand hóteli í dag.

Sagði Hrafnkell mikilvægt að tryggja öryggi samfélagslegra innviða og væri verið að endurskoða allt regluverk er snýr að fjarskiptum hjá Evrópusambandinu. Í því samhengi benti hann á fyrirliggjandi tilskipanir hjá Alþingi, svo sem um persónuvernd og nethlutleysi. En áætlað er að hið nýja regluverk verði að fullu innleitt hér á landi 2019.

Spurður um hvort regluverkið geti verið í takt við tækniframfarirnar segir hann að „það sem var raunveruleikinn þegar endurskoðun regluverksins hófst 2010 er ekki sá sami raunveruleiki og er 2018. Þetta er lifandi verkefni.“

Innleiðing 5G-tengingar á að vera í forgrunni framtíðarstefnu stjórnvalda að sögn Sigurðar Inga Jóhannssonar, samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra, sem einnig hélt framsögu á fundinum í dag. Hann sagði einnig að stefna skuli að því að bæta samskipti milli almennings og hins opinbera í gegnum netþjónustu og öpp, meðal annars í heilbrigðis- og menntakerfinu.

Ráðherrann tilkynnti einnig að hann hygðist efla til framtíðarfundar í þessum mánuði með hagsmunaaðilum á fjarskiptasviði til þess að ræða framtíðarstefnu í málaflokknum.

mbl.is
INTENSIVE ICELANDIC,ENGLISH, NORWEGIAN & DANISH f. foreigners - ÍSLENSKA f. útl - - ENSKA f. fullorðna - DANSKA- NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA, DANSKA: I, II, III, IV, V, VI: 2019:SPRINGTERM / VO...
Bækurnar að vestan slá í gegn!
Hvaða nýju bækur skyldu þetta nú vera? Brautryðjendur fyrir vestan, Að fortíð s...
Rafstöðvar DEK 30 KW 400/230 50 HZ Deutz 50 kw
Rafstöðvar varafl , 30 kw og 50 kw ,útvegum allar stærðir.Verð frá 990þ +vsk Vi...
Húsaviðgerðir - husco.is
https://www.husco.is/...