Setti í fyrsta lax tímabilsins

Stefán Sigurðsson með fyrsta lax tímabilsins í Þjórsá.
Stefán Sigurðsson með fyrsta lax tímabilsins í Þjórsá. mbl.is/Eggert Skúlason

Laxveiðitímabilið hófst formlega í dag þegar Urriðafoss-svæðið í Þjórsá var opnað. Það var Stefán Sigurðsson og Harpa Hlín Þórðardóttir sem byrjuðu að veiða. Þau ákváðu að veiða á flugu til að byrja með. Harpa missti fyrstu tvo laxanna. „Ég var svo nálægt í að landa fyrsta laxinum, en ég misstan,“ segir hún.

Eiginmaður hennar, Stefán, setti svo í fyrsta laxinn á maðk og landaði fallegum tveggja ára lax á veiðistað sem heitir Hulda, og er einn af gjöfulustu veiðistöðum við Urriðafoss. Þar er mikið af fiski og aðstæður góðar því Þjórsá er vatnslítil og búast má við að allir veiðimenn taki góðan afla í dag.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
104 cm Svalbarðsá Viggó Júlíusson 6. júlí 6.7.
104 cm Nesveiðar Hugo 29. júní 29.6.
104 cm Nesveiðar Aron Pálmarsson 27. júní 27.6.
107 cm Nesveiðar Hilmar Hafsteinsson 25. júní 25.6.
101,5 cm Laxá í Kjós Guðjón Þ. Guðjónsson 23. júní 23.6.
101 cm Blanda Pétur Pálsson 21. júní 21.6.
101 cm Víðidalsá James Murray 20. júní 20.6.

Skoða meira