Elliðaárnar opna og stórlaxaopnun í Langá

Jógvan Hansen með laxinn stóra við Glanna í morgun skömmu …
Jógvan Hansen með laxinn stóra við Glanna í morgun skömmu áður en honum var sleppt. svfr

Stangveiðifélag Reykjavíkur er 80 ára gamalt á árinu og þegar Elliðaárnar opna á morgun verður um leið afmælishátíð. Þá opnaði Langá á Mýrum í morgun með stórlaxi.

Fram kemur í tilkynningu frá félaginu að opnunin í ár sé sú 80. í sögu félagsins en félagið heldur einmitt uppá 80 ára afmælið sitt í ár. Það voru frumkvöðlar og framsýnir félagar sem stofnuðu félagið þann 17. maí árið 1939. Þeir höfðu áhyggjur af framtíð laxveiði í Elliðaánum og vildu efla stangaveiðiíþróttina á Íslandi.

Verður því um leið afmælishátíð og hátíðaropnun Elliðaánna í fyrramálið 20. júní í tilefni af 80 ára afmæli Stangaveiðifélags Reykjavíkur. Heiðurinn af opnun ánna er í höndum Reykvíkings ársins 2019 og kemur það í ljós í fyrramálið hver varð fyrir valinu í ár.

Borgarstjóri Reykjavíkur, Dagur B. Eggertsson og Þórdís Lóa Þórhallsdóttir formaður borgarráðs munu einnig í framhaldi renna fyrir lax. Vitað er að laxinn er þegar genginn í árnar og má reikna menn með líflegri stemningu við árbakkann í fyrramálið. Fyrsti laxinn úr Elliðaánum er sennilega sá lax sem mest er myndaður á landinu á hverju ári.

Þá opnaði Langá Mýrumi fyrir veiði í morgun en Stangveiðifélag Reykjavíkur er þar jafnframt leigutaki. Margir fiskar eru gengnir í ána og hafa þeir sést á víð og dreif og um síðustu helgi voru þegar gengnir 15 fiskar upp á fjall úr Sveðjufossi og þannig ljóst að fiskur hefur dreift sér víða. Á sama tíma í fyrra var enginn fiskur kominn upp á fjall. 

Samkvæmt veiðimiðlinum Vötnogveiði þá er Langá orðin ferlega ræfilsleg eftir langvarandi þurrka og þrátt fyrir vatnsmiðlun upp við Langavatn. Haft er eftir veiðimönnum við ána að sett hafi verið í sex laxa á fyrstu vaktinni, en aðeins tveir þeirra náðust á land, annar í Holunni sem er mjög neðarlega í ánni en hinn úr Glanna sem er nokkuð miðsvæðis.

Laxinn úr Glanna var sérlega glæsileg 90 cm hrygna sem Jógvan Hansen fékk á Rauða francis túpu.

mbl.is