Stórlax vígir teljarann í Langadalsá

Teljarinn við Langadalsá við Ísafjarðardjúp.
Teljarinn við Langadalsá við Ísafjarðardjúp. Kristín Margrét

Á undanförnum vikum hefur verið unnið hörðum höndum að því að byggja stæði fyrir teljara neðst í gljúfrunum í Langadalsá við Ísafjarðardjúp. Lauk því verki fyrir nokkrum dögum og synti fyrsti laxinn þar í gegn í nótt.

Teljarinn er nútímalegur með myndavél og lengdarmæli og er nú orðinn virkur. Lét fyrsti laxinn sýna sig í teljaranum síðastliðna nótt og var það tröllslegur 103 cm hængur sem gekk í gegn klukkan 03:56. Hægt er að sjá myndskeið af stórlaxinum hér.

Það er íslenska fyrirtækið Vaki sem framleiðir þennan teljara í Langdalsánni en þeir kallast Riverwatcher og hafa verið setti niður víða um heim. Hægt er að fylgjast með laxagöngum inn á RiverWatcher þar sem myndskeið eru tekin af hverjum laxi sem gengur í gegnum þessa teljara.

Veiði hefst í Langadalsá næstkomandi mánudag.

Sendu ábendingu um frétt
eða myndir á veidi@mbl.is
mbl.is