Sá stærsti í Kjarrá í sumar

Jake Elliot með hænginn stóra úr Kjarrá frá í gær. …
Jake Elliot með hænginn stóra úr Kjarrá frá í gær. Hann var þrímældur og stóð 102 sentímetra sem gerir hann að einum að stærstu löxum sumarsins á Íslandi. Ljósmynd/AE

Með haustinu og myrkrinu kemur hinn svokallaði krókódílatími í laxinum, þegar stóru hængarnir verða aftur árásargjarnir. Þetta upplifðu þeir Andrés Eyjólfsson leiðsögumaður í Kjarrá og Jake Elliot veiðimaður í gær.

Það rigndi hressilega í Kjarrá í fyrri nótt og þeir félagar lentu í sannkallaðri veislu á Eyrunum í Kjarrá í gærmorgun. Þeir settu í ellefu laxa og lönduðu þremur. Misstu fjóra og fjórir bara strekktu í.

Eftir hádegi fóru þeir félagar meðal annars í Víghólakvörn skammt frá veiðihúsinu. Andrés sagði í samtali við Sporðaköst að Jake hefði sett þar í lax í yfirstærð og slegist við hann í tuttugu mínútur. „Þegar hann rann inn í háfinn sá maður strax að þetta var hundraðkall. Við þrímældum hann og niðurstaðan var alveg klár. Hann stóð 102 sentímetra,“ sagði Andrés.

Hann hafði sérstaklega orð á því að rigningin hefði svo sannarlega hleypt lífi í ána. Hann vissi um sextán landaða laxa í gær og er það veruleg breyting frá því sem verið hefur síðustu daga. Þessi vígalegi hængur tók svarta Frances, litla keilu.

Nú þegar loksins rignir í Borgarfirðinum verður gaman að sjá hversu mikið þessar ár eiga inni sem hafa verið afar vatnslitlar í sumar. Og ekki bara í Borgarfirðinum heldur á öllu vestanverðu landinu.

Hundraðkall í Aðaldal

Annar krókódíll kom á land í gær. Það var Nils Folmer Jörgensen sem setti í og landaði 101 sentímetra fiski í Höfðahyl. Fiskurinn tók fluguna Ernu númer 10, en Nils er einmitt sá sem hannaði þá flugu.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
102 cm Víðidalsá/Fitjá Nils Folmer Jörgensen 19. september 19.9.
100 cm Eystri-Rangá Hannes Gústafsson 14. september 14.9.
102 cm Vatnsdalsá Sigurður Héðinn 11. september 11.9.
100 cm Eystri-Rangá Hilmar Ingimundarson 10. september 10.9.
102 cm Víðidalsá/Fitjá Rögnvaldur Örn Jónsson 8. september 8.9.
101 cm Laxá í Aðaldal Nils Folmer Jörgensen 30. ágúst 30.8.
102 cm Kjarrá Jake Elliot 30. ágúst 30.8.

Skoða meira