Sá stærsti í Kjarrá í sumar

Jake Elliot með hænginn stóra úr Kjarrá frá í gær. …
Jake Elliot með hænginn stóra úr Kjarrá frá í gær. Hann var þrímældur og stóð 102 sentímetra sem gerir hann að einum að stærstu löxum sumarsins á Íslandi. Ljósmynd/AE

Með haustinu og myrkrinu kemur hinn svokallaði krókódílatími í laxinum, þegar stóru hængarnir verða aftur árásargjarnir. Þetta upplifðu þeir Andrés Eyjólfsson leiðsögumaður í Kjarrá og Jake Elliot veiðimaður í gær.

Það rigndi hressilega í Kjarrá í fyrri nótt og þeir félagar lentu í sannkallaðri veislu á Eyrunum í Kjarrá í gærmorgun. Þeir settu í ellefu laxa og lönduðu þremur. Misstu fjóra og fjórir bara strekktu í.

Eftir hádegi fóru þeir félagar meðal annars í Víghólakvörn skammt frá veiðihúsinu. Andrés sagði í samtali við Sporðaköst að Jake hefði sett þar í lax í yfirstærð og slegist við hann í tuttugu mínútur. „Þegar hann rann inn í háfinn sá maður strax að þetta var hundraðkall. Við þrímældum hann og niðurstaðan var alveg klár. Hann stóð 102 sentímetra,“ sagði Andrés.

Hann hafði sérstaklega orð á því að rigningin hefði svo sannarlega hleypt lífi í ána. Hann vissi um sextán landaða laxa í gær og er það veruleg breyting frá því sem verið hefur síðustu daga. Þessi vígalegi hængur tók svarta Frances, litla keilu.

Nú þegar loksins rignir í Borgarfirðinum verður gaman að sjá hversu mikið þessar ár eiga inni sem hafa verið afar vatnslitlar í sumar. Og ekki bara í Borgarfirðinum heldur á öllu vestanverðu landinu.

Hundraðkall í Aðaldal

Annar krókódíll kom á land í gær. Það var Nils Folmer Jörgensen sem setti í og landaði 101 sentímetra fiski í Höfðahyl. Fiskurinn tók fluguna Ernu númer 10, en Nils er einmitt sá sem hannaði þá flugu.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
100 cm Stóra - Laxá Vigfús Björnsson 30. september 30.9.
102 cm Laxá í Aðaldal Aðalsteinn Jóhannsson 19. september 19.9.
103 cm Víðidalsá Rob Williams 17. september 17.9.
101 cm Stóra - Laxá Jim Ray 16. september 16.9.
102 cm Víðidalsá Svanur Gíslason 15. september 15.9.
101 cm Miðfjarðará Stebbi Lísu 14. september 14.9.
101 cm Víðidalsá Rögnvaldur Guðmundsson 12. september 12.9.

Skoða meira

Loka