Þóra með þann þúsundasta úr Norðurá

Þóra Hallgrímsdóttir heldur á þúsundasta laxinum úr Norðurá. Hann veiddist …
Þóra Hallgrímsdóttir heldur á þúsundasta laxinum úr Norðurá. Hann veiddist á Bryggjum. Ljósmynd/BH

Þóra Hallgrímsdóttir veiddi merkislax í Norðurá nú seinnipartinn. Við vikutölur úr laxveiðiánum sem birtar voru á vef Landssambands veiðifélaga í hádeginu mátti sjá að Norðurá var komin í 996 laxa. Það voru því allar líkur á að sá þúsundasti myndi veiðast í dag.

Þóra og leiðsögumaðurinn hennar voru með þetta bak við eyrað þegar þau veiddu Bryggjurnar. Mikið vatn er í Norðurá, en Karl Kristján Bender leiðsögumaður mælti engu að síður með Sunray Shadow og strippa hana hratt.

Þóra og leiðsögumaðurinn Karl Kristján Bender. Þau voru alsæl með …
Þóra og leiðsögumaðurinn Karl Kristján Bender. Þau voru alsæl með þann þúsundasta. Ljósmynd/BH

Eftir nokkur köst kom þessi fallegi smálax á syngjandi ferð og réðist á Sunrayinn í yfirborðinu. Ekkert þeirra vissi á því augnabliki að þetta væri lax númer þúsund. En eftir að honum var landað og hann mældur kom í ljós að hann var sá þúsundasti. Það dró ekki úr gleði Þóru og Karls leiðsögumanns. Bryggjurnar hafa verið næst öflugasti veiðistaðurinn í Norðurá í sumar. Þetta var 79 laxinn sem veiðist þar. Það er bara Eyrin, aðeins ofar sem hefur gefið fleiri laxa eða 135. Norðurá er fjórða áin sem fer yfir þúsund laxa í sumar. Báðar Rangárnar hafa náð þeim áfanga fyrir nokkru og Þverá/Kjarrá er komin yfir þúsundið nýlega.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
102 cm Laxá í Aðaldal Aðalsteinn Jóhannsson 19. september 19.9.
103 cm Víðidalsá Rob Williams 17. september 17.9.
101 cm Stóra - Laxá Jim Ray 16. september 16.9.
102 cm Víðidalsá Svanur Gíslason 15. september 15.9.
101 cm Miðfjarðará Stebbi Lísu 14. september 14.9.
101 cm Víðidalsá Rögnvaldur Guðmundsson 12. september 12.9.
103 cm Ytri - Rangá Adrian Stauss 8. september 8.9.

Skoða meira