Veiðisumarið gert upp – fyrsti þáttur

Hvernig veiðisumar var þetta? Hvernig verður næsta sumar? Verður allt fullt af hnúðlaxi? Hækka þessi veiðileyfi bara endalaust í verði? Þessar spurningar og margar fleiri eru viðfangsefni í fyrsta uppgjörsþætti Sporðakasta af þremur, um veiðisumarið 2022.

Fjórir gestir hefja leik og það eru; Guðni Guðbergsson, sviðstjóri hjá Hafrannsóknastofnun, Katrín Pétursdóttir, oft kennd við Lýsi, Sigurður Haugur, fluguhönnuður og rithöfundur og Jón Þór Júlíusson framkvæmdastjóri Hreggnasa sem er með nokkrar ár á leigu.

Eins og fyrr segir er þetta fyrsti þáttur af þremur og verða hinir tveir birtir næstu fimmtudaga. Þá verða nýir gestir með aðrar áherslur. En sjón er sögu ríkari og þátturinn er rétt um klukkustundarlangur.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
101 cm Lagarfljót Jóhannes Sturlaugsson 2. október 2.10.
100 cm Stóra - Laxá Vigfús Björnsson 30. september 30.9.
102 cm Laxá í Aðaldal Aðalsteinn Jóhannsson 19. september 19.9.
103 cm Víðidalsá Rob Williams 17. september 17.9.
101 cm Stóra - Laxá Jim Ray 16. september 16.9.
102 cm Víðidalsá Svanur Gíslason 15. september 15.9.
101 cm Miðfjarðará Stebbi Lísu 14. september 14.9.

Skoða meira