Þessi súpa á mögulega eftir að komast í sögubækurnar enda sigraði hún keppnina Þjóðlegir réttir á okkar veg sem haldin var á dögunum. Um er að ræða harðfisksúpu en uppskriftin þótti svo áhugaverð að nemar í Hótel- og matvælaskólanum tóku hana í gegnum þróunarferli og hér gefur að líta uppskriftina.
Það er Baldur Garðarsson sem á uppskriftina og hlaut hann glæsileg verðlaun fyrir.
Harðfisksúpa
fyrir 6 manns
Súpa
Aðferð
Öllu blandað saman soðið upp og látið standa í 1,5 klst.
Meðlæti
Aðferð
Rækjan er krydduð með sítrónusafa, dillolíu og salti. Söl og harðfiskur er þurrkaður og síðan sett í kaffikvörn og búið til úr þessu fín mylsna. Framreitt í djúpum disk.
(Hægt er að nálgast söl, fjallagrös, þara og sæbjúgnaduft hjá Íslenskri hollustu)