Þessi réttur ætti engan sannan ost-aðdáenda að svíkja enda inniheldur hann hreinræktað gúmmelaði sem gleður líkama og sál.
Það er Berglind Hreiðars á Gotteri.is sem á heiðurinn að þessum. Einfaldur, góður og klikkar ekki!
Gullostur í veislubúningi uppskrift
- 1 stk Gullostur
- 2 msk hunang
- 2 msk maple sýróp
- 2 msk púðursykur
- 1 msk smjör
- Börkur af ½ appelsínu
- ¼ tsk kanill
- ½ tsk salt
- 50 gr saxaðar pekanhnetur
- 25 gr þurrkuð gojiber
Aðferð:
- Setjið Gullostinn í lítið eldfast fat og hitið við 180°C í um 20 mínútur og útbúið sósuna á meðan.
- Setjið allt nema hnetur og ber í pott og náið upp suðunni og lækkið þá niður og leyfið að malla í um 4 mínútur. Hrærið þá söxuðum pekanhnetunum og þurrkuðu gojiberjunum saman við og mallið áfram í um 2 mínútur. Slökkvið þá á hellunni og leyfið þessu að liggja í pottinum þar til osturinn er tilbúinn.
- Hellið gúmelaðinu yfir ostinn þegar hann kemur úr ofninum og berið fram með góðu kexi eða baguette brauði.