Meistari Sirrý í Salti eldhúsi á þessa snilldaruppskrift sem er fullkomin í alla staði. Jafn bragðgóð og við er að búast en inniheldur minni sykur. Algjör snilld!
Hægt er að nálgast heimasíðu Salts eldhúss HÉR.
Holla gulrótakakan
Margir hafa áhuga á að minnka við sig sykur og við í Salti eldhúsi höfum það að reglu að sleppa sykri nema hann sé algjörlega ómótstæðilegur í formi gómsætrar köku (sem er reyndar ansi oft). Þessi uppskrift að gulrótaköku varð til í tilraun til að baka köku án þess að nota hvítan sykur eða hvítt hveiti. Útkoman var frábær og langar okkur að deila henni með ykkur. Við notuðum stórar Medaljon-döðlur þannig að ef þið notið þessar litlu þarf að bæta aðeins við magnið. Þið getið líka sleppt því að nota hunangið og bæta þá aðeins við af döðlum. Það á líka við um kremið, nota 5 döðlur ef þið notið ekki hunang.
Hitið ofninn í 180°C. Setjið egg, banana, döðlur (án steina) og hunang í matvinnsluvél og vinnið þar til vel blandað saman. Þið getið sleppt hunangi ef þið viljið ekki nota neitt sætuefni og bæta þá við 5 döðlum. Bætið olíu, hveiti, lyftidufti og kanel í og blandið þar til samlagað, passa samt að hræra ekki of mikið. Bætið gulrótum, kókosmjöli, valhnetum og rúsínum í og vinnið saman með stuttum slögum þar til rétt blandað saman. Hellið í form 22-24" stórt. Gott að setja bökunarpappír á botninn og smyrja hliðar með olíu. Bakið í miðjum ofni í 40 mín. Takið kökuna úr forminu og kælið. Smyrjið kremi ofan á og skreytið með límónu eða sítrónuberki.
Krem:
Blandið öllu saman og smakkið til með meira af hunangi eða límónu.