Að byrja daginn á ommelettu getur ekki klikkað. Þessi er matarmikil og getur vel borist fram sem hádegis- eða kvöldmatur. Hér er ein sú allra besta með kúrbít og geitaosti, borin fram með fersku salati.
Ommeletta af allra bestu gerð
- 1 tsk. ólífuolía til steikingar
- 1 stórt hvítlauksrif
- ½ kúrbítur
- 5 egg
- 2 msk. rjómi
- 2 salvíustilkar
- 200 g belgbaunir
- 100 g geitaostur
- Salt og pipar
Salat:
- Frisé-salat
- 75 g rucola
- Handfylli kerfill
- 1 rauðlaukur
- ¼ sítróna
- 4 msk. ólífuolía
- Salt og pipar
Aðferð:
- Hitið pönnu með olíu og merjið hvítlaukinn út á pönnuna. Skerið kúrbítinn í skífur og steikið á pönnunni.
- Hrærið eggin saman við rjómann. Hellið hvítlauksolíunni af pönnunni og leggið salvíublöðin á pönnuna. Veltið salvíu og kúrbít saman og hellið því næst eggjablöndunni út á og lækkið í hitanum.
- Opnið belgina á baununum og geymið um 1/3 til hliðar fyrir salatið. Dreifið baununum yfir ommelettuna og leyfið þeim að leggjast í blönduna. Losið aðeins um ommelettuna og leggið hana saman til helminga.
- Skerið geitaostinn í skífur og dreifið yfir ommelettuna. Skreytið með salvíublöðum og kryddið með salti og pipar.
- Salat: Rífið salatið niður og blandið saman við rucola, kerfil og rauðlauk. Pressið sítrónusafa í skál og hrærið saman við olíu, saltið og piprið. Hellið dressingunni yfir salatið og dreifið baunum yfir.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita...