Það er talað um að borða að minsta kosti 350 grömm af fiski á viku. Hér bjóðum við upp á frábæran þorsk, vafinn inn í parmaskinku sem gerir réttinn aðeins sparilegri. Það má svo sannarlega leyfa sér þetta í miðri viku.
Þorskur í sparifötum (fyrir 2)
- 300 g þorskur eða annar álíka
- 80 g parmaskinka
- ólífuolía
- 2 stór hvítlauksrif, skorin í þunnar skífur
- 2 skalottlaukar, smátt skornir
- 300 g litlir tómatar
- 2 msk. kapers
- ½ dl hvítvín
- 2 msk smjör
- salt og pipar
- smátt söxuð steinselja
- gott brauð
Aðferð:
- Skiptið fiskinum í fjóra bita. Rúllið parmaskinku utan um fiskinn og steikið upp úr olíu á heitri pönnu.
- Setjið hvítlauk og skalottlauk út á pönnuna ásamt tómötum í heilu lagi og steikið í stutta stund.
- Setjið kapers og hvítvín út á pönnuna og leyfið suðunni að koma upp. Smakkið til með smjöri, salti og pipar. Fiskurinn þarf ekki nema 3-5 mínútur til að verða gegnumsteiktur.
- Toppið með steinselju og berið strax fram með góðu brauði.