Bananakaka með súkkulaði og kanil

Dúnamjúkt bananabrauð með súkkulaði og kanil.
Dúnamjúkt bananabrauð með súkkulaði og kanil. mbl.is/Thefoodclub.dk_Ditte Ingemann

Þessi er ómótstæðileg í desember! Mjúk bananakaka með dökku súkkulaði og kanil sem gera kökuna jólalega. Við biðjum ekki um meira í næsta helgarbakstri.

Bananakaka með súkkulaði og kanil

  • 75 g kókosolía, bráðnuð
  • 3 egg
  • 3 þroskaðir bananar
  • 45 g kókos heilhveiti
  • 1 tsk. lyftiduft
  • 1 tsk. kanill
  • salt á hnífsoddi
  • 1 tsk. vanillusykur
  • 75 g dökkt súkkulaði

Aðferð:

  1. Setjið kókosolíu, egg og banana í matvinnsluvél og blandið saman í góðan massa.
  2. Bætið möndlumjöli, kókos heilhveiti, lyftidufti, salti, kanil og vanillu í skálina og hrærið blautu hráefnunum saman við.
  3. Saxið súkkulaðið gróflega og veltið því upp úr deiginu.
  4. Setjið deigið í bökunarform og bakið við 200°C á blæstri í 30-40 mínútur.
  5. Látið aðeins kólna áður en borið fram.
mbl.is/Thefoodclub.dk_Ditte Ingemann
mbl.is