Ein klassísk og alltaf góð! Marmarakaka sem klikkar ekki þegar uppskriftin er ein sú besta sem fyrirfinnst. Hún er líka svo falleg á að líta sem skemmir ekki fyrir þegar við berum kökuna fram.
Heimsins besta marmarakaka
- 250 g smjör
- 250 g sykur
- 4 egg
- 250 g hveiti
- 2 tsk. lyftiduft
- 2 tsk. vanillusykur
- 2 msk. kakó
- 3 msk. appelsínusafi
- 2 tsk. raspaður appelsínubörkur
- Smjör til að smyrja formið
Aðferð:
- Hrærið smjör og sykur saman og bætið því næst eggjunum út í, einu í einu – hrærið vel í á milli.
- Sigtið hveiti, lyftiduft og vanillusykur í blönduna og hrærið saman.
- Takið um 1/3 af deiginu til hliðar og blandið kakó, appelsínusafa og appelsínuberkinum saman við.
- Setjið helminginn af ljósa deiginu í bökunarform og leggið dökka kakó-deigið þar ofan á og því næst kemur restin af ljósa deiginu.
- Hrærið eða stingið létt í gegnum deigið með gaffli og bakið við 175° í 45 mínútur.
- Stingið í kökuna með prjóni til að athuga hvort hún sé bökuð í gegn áður en hún er tekin úr forminu.
Uppskrift: Alt.dk_Karen Hare