Hér er enn ein alslemman frá Lækninum og nú er það sígilt aspasbrauð sem er löðrandi í alls kyns huggulegheitum sem gerir góðan brauðrétta fullkominn. Sveppabrauð aldarinnar er fullkomið!
Hið sígilda aspasbrauð
- 1 rúllutertubrauð
- ½ dós sýrður rjómi
- 3 msk majónes
- ½ dós skinkusmurostur
- 1 hvítlauksostur
- 1 krukka af heilum aspas (niðursoðnum)
- 1 bréf af skinku
- hvítlauksolía frá Olio Principe
- handfylli gratínosti
- þeytt eggjahvíta af einu eggi
- salt og pipar
Aðferð:
- Blandið saman sýrðum rjóma, majónesi og smurosti og smyrjið ofan á brauðið.
- Hellið vökvanum af aspanum og skerið hann svo í hæfilega bita og sáldrið yfir brauðið, ásamt skinku í bitum og smáttskornum hvítlauksosti.
- Rúllið svo brauðinu upp.
- Blandið hvítlauksolíu saman við þeytta eggjahvítuna og penslið vandlega.
- Dreifið rifna ostinum svo ríflega yfir brauðið og bakið í 180 gráðu heitum forhituðum ofni.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl