Einn af uppáhaldsjólaréttum Sigríðar Björnsdóttur í Kjöthöllinni er jólapaté með eplum og negul og segir hún réttinn mun einfaldari í undirbúningi en fagurt útlit hans gefur til kynna.
Hún féllst á að gefa okkur uppskrift að patéinu, sem er fyrir löngu orðið landsfrægt.
Jólapaté Sigríðar í Kjöthöllinni
- 1 kg hökkuð lifur (fæst að sjálfsögðu í Kjöthöllinni)
- 400 g svínaspekk (fæst einnig í Kjöthöllinni)
- 2 meðalstórir laukar
- 2 stór jonagold-epli (eða 4 lítil)
- 4 tsk. pipar
- 3 tsk. salt
- 4 tsk. allrahanda (krydd)
- 2 tsk. negull
- 3 stk. egg
- 4 msk. hveiti
Aðferð:
- Laukur og epli hökkuð saman í hakkara eða matvinnsluvél.
Þá er hakkaðri lifur, spekki, lauk og eplum blandað vel saman í skál, auk krydds, eggs og hveitis.
- Blandið öllu vel saman og hellið síðan í form. Setjið formin í djúpa ofnskúffu og hellið vatni í hana, eins miklu og hægt er.
- Bakið við 175°C í u.þ.b. 75 mín. eða þar til paté-ið er orðið fallega brúnt.