Þetta er ótrúlega snjöll úrfærsla á kanilsnúðum þar sem þeir eru settir í múffuform. Það er Linda Ben. sem á heiðurinn af þessari snilld sem verður ábyggilega leikin eftir á einhverjum heimilum um helgina.
Mjúkir kanilsnúðar með súkkulaði og karamellu
- 7 g þurrger
- 120 ml volgt vatn
- 120 ml volg mjólk
- ½ dl sykur
- 80 g brætt smjör
- 1 tsk salt
- 1 egg
- 450 g hveiti
- 20 g mjúkt smjör
- 2 dl sykur
- 2 msk. kanill
- 100 g suðusúkkulaði frá Nóa-Síríusi
- 150 g Síríus-sælkerabaksturs-rjómatöggur
- 1 dl rjómi
- Síríus-sælkerabaksturs-karamellukurl
Aðferð:
- Byrjað er á að setja volgt vatn og volga mjólk ásamt gerinu í litla skál og hrært smá til að þurrgerið blotni.
- Setjið sykur, smjör, salt og egg í stóra skál og hrærið saman.
- Bætið svo nánast öllu hveitinu út í, skiljið um það bil 50 g eftir, og hellið gerblöndunni líka ofan í stóru skálina. Hnoðið deigið saman þar til allt hefur blandast vel. Deigið á að vera klístrað en ef það er ennþá mjög blautt setjið þá restina af hveitinu út í.
- Látið deigið hefast í 1-1½ klst eða þar til deigið hefur tvöfaldast að stærð.
- Þegar deigið hefur hefað sig dreifið þið svolítið af hveiti á borðið, takið deigið úr skálinni og fletjið það út í um það bil 20×40 cm flöt.
- Blandið saman mjúku smjöri, sykri og kanil í skál, hrærið þar til blandað saman. Smyrjið fyllingunni yfir allt deigið.
- Saxið suðusúkkulaðið niður og dreifið yfir allt deigið.
- Rúllið svo upp deiginu frá 40 cm endanum í lengju og skerið hana svo í 12-15 bita.
- Setjið frekar stór múffuform í múffuálbakka og setjið einn snúð í hvert form.
- Leggið hreint viskastykki yfir og látið snúðana hefast í um það bil 30 mín.
- Stillið ofninn á 175°C og undir- og yfirhita.
- Setjið snúðana í ofninn og látið bakast í u.þ.b. 20-30 mín (tími fer eftir hversu þykkir snúðarnir eru) eða þar til þeir eru orðnir fallega gullnir á litinn.
- Setjið rjómatöggur í pott ásamt rjóma og bræðið saman varlega. Skiptið karamellunni á milli snúðanna og skreytið með karamellukurli.