Hér er á ferðinni einfaldur og góður ostaréttur þar sem kryddostur með camembert er í aðalhlutverki. Frábær réttur í veisluna, saumaklúbbinn eða afmælið. Höfundur uppskriftar er engin önnur en Berglind Hreiðars á Gotteri.is
Bakaðir camembert-ostateningar
- 11⁄2 stk. kryddostur með camembert
- 2 msk. hlynsíróp
- 2 msk. púðursykur
- 50 g pekanhnetur
- 1 stk. pera
- 1⁄2 tsk. salt
- smá pipar
Aðferð:
- Skerið ostinn og peruna niður í teninga og grófsaxið pekanhneturnar.
- Setjið sykur og síróp saman í pott og hitið við vægan hita þar til sykurinn leysist upp, bætið þá perum, pekanhnetum, salti og pipar í pottinn og leyfið að malla við vægan hita í um 5 mínútur.
- Setjið ostateninga í lítið eldfast mót á víxl við pekanhnetublönduna og bakið í 190°C heitum ofni í 12-15 mínútur.
- Berið fram með ristuðu baguettebrauði og skreytið með timían sé þess óskað.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir