Smákökur með vanillukremi og mjúkri miðju

Ljósmynd/María Gomez

María Gomez á Paz.is leikur hér á als oddi en hún veit fátt skemmtilegra en að fullkomna uppskriftir sem hún hefur dálæti á. Þessar kökur sá hún á kaffihúsi nýverið og ákvað að baka sína eigin útgáfu af þeim.

Smákökur með vanillukremi og mjúkri miðju

Kökur

  • 230 g smjör við stofuhita, jafnvel mýkra
  • 110 g sykur
  • 200 g púðursykur
  • 2 egg (best við stofuhita)
  • 2 tsk. vanilludropar
  • 375 g hveiti
  • 1 tsk. matarsódi
  • 1 tsk. fínt borðsalt
  • 360 g dökkir súkkulaðidropar eða smátt skorið dökkt
  • súkkulaði

Krem

  • 250 g mjúkt smjör
  • 400 g flórsykur
  • 1 tsk. vanilludropar
  • 3 msk. rjómi

Kökur

  1. Hitið ofninn á 175 °C blástur.
  2. Þeytið vel saman allan sykur og smjör þar til það er orðið létt og ljóst.
  3. Bætið næst við vanilludropum og einu eggi í einu og hafið hrærivélina í gangi á meðan.
  4. Takið aðra skál og sigtið í hana hveiti, matarsóda og salt og leggið til hliðar.
  5. Leyfið deiginu í hrærivélarskálinni að þeytast vel saman þar til það er orðið fallega loftkennt og ljóst (gott að þeyta eins og í 5-6 mínútur).
  6. Bætið þá hveitinu út í meðan vélin er enn í gangi í 2-3 skömmtum og hrærið allan tímann þar til orðið fallega klístrað deig.
  7. Bætið að lokum við súkkulaðidropum og hrærið annaðhvort á lægsta í hrærivél eða með sleif þar til súkkulaðið er nægilega blandað við deigið (passa að hræra ekki of mikið ef gert er í hrærivél, þá brotnar súkkulaðið).
  8. Mótið næst kúlur úr deiginu með ísskeið eða 2-3 msk. af deigi, hver kúla á að vera á stærð við borðtenniskúlu eða golfkúlu.
  9. Raðið níu kúlum á bökunarplötu með bökunarpappa og þrýstið þumalputta niður í miðja kúluna svo það komi dæld.
  10. Bakið svo hverja plötu í 12-15 mínútur. Ég bakaði mínar í 12 mín. en þær eru eins og smá hráar nýkomnar úr ofninum, en þannig eiga þær að vera til að fá mjúka miðju.
  11. Ef ykkur finnst þær ekki nógu flatar þegar þær koma úr ofninum má þrýsta á þær með spaða og kremja þær aðeins niður.
  12. Látið standa á heitri bökunarplötunni í eins og 10 mínútur áður en þið færið yfir á grind og látið kólna þar alveg áður en kremið er sett á.

Krem

  1. Þeytið smjörið mjög vel og lengi þar til það er orðið loftkennt, mjúkt og ljóst (alveg í góðar 15 mínútur á háum hraða).
  2. Sigtið næst flórsykur út í smjörið og bætið við vanilludropum og rjóma og stillið fyrst á lítinn kraft svo flórsykur fari ekki um allt.
  3. Hækkið svo upp í mjög mikinn hraða og þeytið í aðrar 15 mínútur svo kremið verði fallega mjúkt, loftkennt og ljóst.
  4. Þegar kökurnar hafa alveg kólnað setjið þá kremið í sprautupoka með stjörnustút og sprautið á eina köku og lokið svo með annarri ofan á. Það má líka smyrja kreminu á ef þið viljið sleppa við að sprauta því.
Ljósmynd/María Gomez
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert