Kjúklingasúpan sem á eftir að breyta lífi þínu

Ljósmynd/© Alex Lau + Chrissy Teigen

Hér erum við með eina geggjaða frá sjálfri Chrissy Teigen en hér er ferðinni súpa sem er grísk í grunninn og þið eiginlega verðið að smakka hana!

Kjúklingasúpan sem á eftir að breyta lífi þínu

 • 2 hvítlauksgeirar, fínt saxaðir
 • ½ tsk. sjávarsalt
 • ¼ tsk. nýmalaður svartur pipar + skraut
 • 2 kjúklingabringur (um 450-500 g)
 • ½ bolli kjúklingasoð
 • 2 msk. ólífuolía
 • 1 stór laukur, fínt saxaður
 • 1 sellerístilkur, fínt saxaður
 • 3 hvítlauksgeirar, maukaðir
 • 8 bollar kjúklingasoð
 • 1 tsk. sjávarsalt
 • ½ bolli hvít hrísgrjón
 • 5 egg
 • 3 msk. ólífuolía
 • 5 msk. ferskur sítrónusafi
 • 1 tsk. fersk saxað óregano
 • saxað ferst dill til skrauts

Kjúklingur: Setjið hvítlauk, 1 msk. af ólífuolíu, salt og pipar í litla skál og nuddið yfir kjúklinginn. Hitið afganginn af ólífuolíunni á stórri pönnu á miðlungsháum hita. Steikið kjúklinginn uns gullinbrúnn eða í 5 mínútur eða svo.

Lækkið hitann og bætið varlega við ¼ bolla af kjúklingasoði, setjið lokið yfir pönnuna og eldið í 5 mínútur til viðbótar. Takið lokið af, snúið kjúklingnum og setjið ¼ af kjúklingasoði saman við, setjið lokið aftur á og eldið uns kjúklingurinn er fulleldaður.

Takið af eldavélinni, takið lokið af pönnunni og leyfið kjúklingnum að kólna aðeins. Rífið bringurnar því næst niður með tveimur göfflum og látið liggja í safanum á pönnunni. Setjið lokið yfir til að halda hitanum.

Súpa: Hitið ólífuolíu á miðlungslágum hita í stórum steypujárnspotti. Bætið lauk og sellerí saman við og eldið. Hrærið af og til í þar til laukurinn er orðinn mjúkur og gylltur, eða í 9-10 mínútur. Bætið þá hvítlauk við, hrærið og látið malla í mínútu.

Bætið því næst kjuklingasoðinu og saltinu. Látið suðuna koma upp á miðlungsháumm hita. Bætið næst hrísgrjónum saman við og látið suðuna koma upp. Lækkið þá undir pottinum og látið sjóða uns hrísgrjónin eru soðin eða í um 20 mínútur.

Meðan hrísbrjónin eldast skuluð þið píska saman egg og sítrónusafa.

Blandið hægt og rólega tveimur bollum af súpunni úr pottinum saman við eggin og sítrónusafann og pískið stanslaust á meðan til að koma í veg fyrir að eggin hlaupi. Þegar eggin og soðið er fullblandað má hella blöndunni út í súpupottinn. Næst skal bæta kjúlingunum við og hræra í. Eldið þannig í tvær mínútur. Takið af hellunni, bætið við óreganó og kryddið til með salti. Skreytið með ferskum pipar og dilli.

mbl.is