Hér er á ferðinni ótrúlega ferskur og bragðgóður kokteill sem kemur þér í rétta stemningu. Þetta er stórfrægur vinningskokteill sem ber heitið Golden Ratio og vann 1. sætið í Gin & galdrar keppninni á Reykjavík Cocktail Weekend 2023.
Hönnuður drykkjarins er einn af snillingunum á bak við Tipsý bar og lounge, Sævar Helgi Örnólfsson. Sævar sigraði íslensku Graham’s Blend Series kokteilkeppnina í mars síðastliðnum og var nýlega í Porto, þar sem hann keppti fyrir Íslands hönd í Global Grahams's Blend Series. Sævar sviptir hér hulunni af verðlaunakokteilnum sem á pottþétt eftir að slá í gegn í sumar.
Girnilegi vinningskokteillinn, Golden Ratio, sem vann 1. sætið í Gin & galdrar keppninni á Reykjavík Cocktail Weekend 2023.
Ljósmynd/Aðsend
Golden Ratio
- 30 ml Lillet Rosé
- 20 ml Sake
- 15 ml Grand Marnier
- 30 ml jarðarberja- & goji cordial (uppskrift hér fyrir neðan)
Aðferð:
- Drykkurinn er hrærður með klaka í 15 sekúndur, borinn fram í lágu glasi með einum stórum klaka og skreyttur með sítrónusneið fylltri með jarðar-berja gelatíni.
Jarðarberja- & goji Cordial
- 800 ml vatn
- 425 g sykur
- 16 g sítrónusýra
- 13 g eplasýra
- 3 g salt
- 400 g jarðarber
- 17 g þurrkuð gojiber
Aðferð:
- Öll hráefni eru sett saman í ílát.
- Kremjið jarðarberin vel og hrærið þar til allur sykur, sýrur og salt hefur leyst upp.
- Látið liggja í tvær klukkustundir og hrærið í blöndunni af og til.
Sævar Helgi Örnólfsson sviptir hér hulunni af verðlaunakokteilnum sem á pottþétt eftir að slá í gegn í sumar.
Ljósmynd/Aðsend