Brjóta gegn reglum evrusvæðisins

AFP

Holland, níunda stærsta hagkerfi evrusvæðisins, brýtur gegn reglum svæðisins um lágmarks leyfilegan fjárlagahalla á næsta ári ef fer sem horfir samkvæmt upplýsingum frá hollenskum stjórnvöldum.

Fram kemur á fréttavefnum Euobserver.com að búist sé við að fjárlagahallinn verði 3,3% af landsframleiðslu þrátt fyrir að gert sé ráð fyrir auknum aðhaldsaðgerðum á næsta ári upp á 6 milljarða evra sem tilkynnt verði um á morgun. Fjálagahallinn má mestur vera 3% samkvæmt reglum evrusvæðisins.

Þá tilkynntu finnsk stjórnvöld í gær að Finnland myndi á næsta ári brjóta gegn reglu evrusvæðisins um hámarks opinberar skuldir sem ekki mega vera meiri en sem nemur 60% af landsframleiðslu.

Hins vegar er útilit fyrir að Spánverjum takist að halda fjárlagahalla spænska ríkisins innan þess ramma sem stefnt var að á þessu ári eða 6,5% af landsframleiðslu. Þetta kom fram í máli Luis de Guindos, efnahagsráðherra Spánar, í gær.

Spánverjum var heimilað af framkvæmdastjórn Evrópusambandinu að miða við 6,5% fjárlagahalla í ár á meðan reynt væri að koma hallanum niður fyrir það sem reglur evrusvæðisins heimila. Það er 3% halla miðað við landsframleiðslu sem fyrr segir.

mbl.is

Bloggað um fréttina

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK