Þrír Bandaríkjamenn fá hagfræðiverðlaunin

Hagfræðingarnir Eugene F Fama, Lars Peter Hansen og Robert J ...
Hagfræðingarnir Eugene F Fama, Lars Peter Hansen og Robert J Shiller fengu Nóbelsverðlaunin í hagfræði í ár. AFP

Þremenningarnir Lars Peter Hansen, Eugene Fama og Robert Shiller hlutu Nóbelsverðlaunin í hagfræði í ár fyrir brautryðjandastarf sitt við að koma auga á leitni á eignamörkuðum. Í úrskurði dómnefndarinnar kom fram að rannsóknir þeirra væru mikilvægar til að skilja eignamarkaði betur. Kenningar þeirra horfa meðal annars til sveiflna á áhættu, viðhorfum til áhættu og hlutdrægni vegna hegðunar.

Fama og Hansen eru prófessorar við Chicago-háskólann, en Shiller er prófessor við Yale-háskólann. Á síðustu 10 árum hafa Bandaríkjamenn verið í miklum meirihluta  verðlaunahafa í þessum flokki, en 17 af 20 þeirra sem hafa hlotið verðlaunin eru bandarískir.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Svæði

Gagnaveitur

Erlendar viðskiptafréttir