Styttri vinnuvika hjá skattinum

Ríkisskattstjóri.
Ríkisskattstjóri.

Frá og með mánudeginum 3. apríl verður afgreiðslutíma Ríkisskattstjóra breytt og lokar skrifstofan klukkan tvö á föstudögum og hálffjögur aðra virka daga.

Líkt og fram hefur komið voru fjórir vinnustaðir valdir til að taka þátt í tilraunaverkefni ríkisins og BSRB um styttingu vinnuvikunnar; Lögreglustjórinn á Vestfjörðum, Ríkisskattstjóri, Útlendingastofnun og Þjóðskrá. Tekur nýi afgreiðslutíminn gildi næsta mánudag. Tilraunaverkefnið stendur yfir í eitt ár eða þar til 1. apríl á næsta ári.  Vinnustundum starfsmanna er á tímabilinu fækkað úr 40 á viku niður í 36 stundir án þess að til launaskerðingar komi.

Rannsakað verður hver áhrif styttingar vinnutímans verða á gæði og hagkvæmni þjónustu sem vinnustaðirnir veita, auk áhrifa á vellíðan starfsmanna og starfsanda. Sambærilegar mælingar verða gerðar á vinnustöðum þar sem vinnuvikan verður óbreytt til að fá samanburð.

mbl.is

Bloggað um fréttina

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK