Bluebird tekur risaþotur á leigu

Búnar til fraktflutninga geta 777-þoturnar borið 100 tonn af farmi.
Búnar til fraktflutninga geta 777-þoturnar borið 100 tonn af farmi. AFP

Íslenska fraktflutningafyrirtækið Bluebird Nordic hefur gert þrjá leigusamninga á Boeing 777-300ER-breiðþotum, sem eru stærstu tveggja hreyfla vélar í heimi. Fyrir rekur félagið mun minni Boeing 737-vélar.

„Virði leigusamninganna hleypur á hundruðum milljóna dollara. Bláfugl einn og sér hefði ekki ráðist í þessa fjárfestingu, en með aðstoð móður- og systurfélaga hefur okkur tekist að tryggja okkur breiðþotur í fraktflutninga frá og með 2024. Þangað til mun Bláfugl starfrækja vélarnar, þegar þær verða komnar á flugrekstrarleyfi félagsins, í vöruflutninga og svokallað VIP-farþegaflug,“ segir Sigurður Ágústsson, forstjóri fyrirtækisins.Tvær vélanna geta nú þegar borið 60 tonn af frakt en eftir breytingarnar 2024 mun hver þeirra geta borið 100 tonn.

Nánari umfjöllun má finna í Morgunblaðinu í dag. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK